fbpx

ญี่ปุ่นรับวัคซีนโควิดของไฟเซอร์ลอตที่ 6

โตเกียว 22 มี.ค.- ญี่ปุ่นได้รับวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของไฟเซอร์/ไบออนเทคลอตที่ 6 แล้วในวันนี้ เป็นวัคซีนที่ผลิตจากโรงงานเบลเยียมจำนวน 654,615 โดส


เว็บไซต์สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า วัคซีนถูกส่งมาถึงท่าอากาศยานนาริตะ ชานกรุงโตเกียว แต่ละขวดสามารถฉีดได้ 6 เข็ม รัฐบาลเตรียมแจกจ่ายไปยังทางการท้องถิ่นภายในสัปดาห์นี้ พร้อมกับวัคซีนที่ได้รับเมื่อ่ไม่นานมานี้ เพื่อฉีดเข็มแรกให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ 117,000 คน และเข็มที่สองแก่บุคลากรทางการแพทย์ 292,500 คน จากที่ตั้งเป้าฉีดให้บุคลากรทางการแพทย์ทั้งหมด 4.8 ล้านคน จากนั้นจะขยายไปยังประชากรกลุ่มอื่น ๆ เริ่มจากผู้มีอายุ 65 ปีขึ้นไปจำนวน 36 ล้านคน ตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน ตามด้วยผู้มีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน และผู้ป่วยจิตเวช กระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นแจ้งว่า นับจนถึงเย็นวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น มีผู้ได้รับวัคซีนเข็มแรกแล้ว 553,454 คน

ญี่ปุ่นอนุมัติให้ใช้วัคซีนของไฟเซอร์/ไบออนเทคเป็นขนานแรกในเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนวัคซีนของแอสตราเซนเนกาได้ยื่นขออนุมัติเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ และวัคซีนของโมเดอร์นาได้ยื่นขอเมื่อต้นเดือนนี้ นายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะรับปากว่า จะจัดหาวัคซีนให้เพียงพอกับชาวญี่ปุ่น 126 ล้านคนภายในครึ่งแรกของปีนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30