fbpx

CMG ส่งตรงจากจีน : ฐานเกษตรกรรมไฮเทคเซี่ยงไฮ้ เพิ่มผลผลิต 20 เท่า

จีน 19 มี.ค. (CMG) – CMG กลุ่มวิสาหกิจสื่อของทางการจีน รายงานว่า เซี่ยงไฮ้ได้เริ่มทดลองใช้ “ฐานเกษตรกรรมไฮเทค” ที่มีการใช้เทคโนโลยีการเกษตรที่ล้ำหน้ามาช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของพืช สามารถเพิ่มผลผลิตได้ 10-20 เท่า


ฐานเกษตรกรรมไฮเทค เขตฉงหมิง นครเซี่ยงไฮ้ ได้เริ่มทดลองการดำเนินงานแล้ว ที่นี่มีโรงเรือนอัจฉริยะไฮเทคระดับสูงทั้งหมด 5 โรง สำหรับใช้ปลูกผักเป็นหลัก ฐานเกษตรกรรมไฮเทคที่นี่ ใช้เทคโนโลยีการเกษตรสุดล้ำ นำเอาเครื่องมือที่ทันสมัย อาศัยประสบการณ์การบริหารจัดการระดับโลก รวมถึงเทคโนโลยี Big Data รวมทั้งเครื่องมืออัตโนมัติที่มีความอัจฉริยะต่างๆ มาใช้เพื่อให้สามารถบริหารจัดการการเพาะปลูกได้อย่างละเอียดแม่นยำ ทำให้สามารถเพาะปลูกพืชต่างๆได้ทุกฤดูกาล

บนเพดานของโรงเรือนแต่ละแห้ง มีการติดตั้งหลอดไฟ LED เพื่อให้แสงสว่างเพิ่มเติม ทั้งยังได้ติดตั้งเครื่องควบคุมสภาพแวดล้อมอัจฉริยะเพื่อกระตุ้นการเติบโตของพืชและทำให้ผลของพืชสุกหรือพร้อมเก็บเกี่ยวได้ทันตามความต้องการ ปัจจัยต่างๆ ทั้งแสงสว่าง น้ำ แร่ธาตุในดิน อากาศ สามารถปรับได้โดยอัตโนมัติตามความต้องการ


เจ้าหน้าที่เทคนิคกล่าวว่า มนุษย์สามารรถปรับสภาพแวดล้อมในโรงเรือนให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเจริญเติบโตของพืชได้ ทำให้ผลผลิตของพืชในเรือนกระจกมีมากกว่าผลผลิตในพื้นที่เพาะปลูกแบบทั่วไป 10-20 เท่า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง