fbpx

คนแห่ไปไมแอมีบีชจนต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

ไมแอมีบีช 21 มี.ค.- ผู้คนแห่ไปเที่ยวไมแอมีบีช เมืองทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐฟลอริดาในสหรัฐช่วงวันหยุดฤดูใบผลิ อย่างล้นหลามจนไม่สามารถควบคุมได้ ทางการต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น และประกาศเคอร์ฟิวสกัดคนสังสรรค์กันเกินขอบเขต


นับเป็นปีที่สองติดต่อกันที่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ หลังจากเดือนมีนาคมปีที่แล้วทางการต้องควบคุมการสังสรรค์ที่เมืองตากอากาศยอดนิยมแห่งนี้ เพราะเป็นช่วงที่โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เริ่มระบาด ส่วนปีนี้เป็นเพราะคนแห่ไปเที่ยวกันมากมายจนไร้ระเบียบ ทางการประกาศเมื่อวานนี้ห้ามประชาชนลงไปเดินบนถนนที่มียวดยานแล่นไปมา ห้ามดื่มสุราตามชายหาด และให้ร้านอาหารย่านเซาท์บีชที่เป็นแหล่งท่องราตรี ปิดในเวลา 20.00 น. เนื่องจากเกิดเหตุรุนแรงและการทำลายข้าวของในช่วงหลายวันที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังปิดการจราจรบนสะพาน 3 แห่งที่เชื่อมไมแอมีบีชกับแผ่นดินใหญ่ของไมแอมีตั้งแต่เวลา 22.00 น.ถึง 06.00 น. ยกเว้นผู้พักอาศัย คนทำงานและแขกโรงแรมให้สัญจรผ่านได้ ภาพถ่ายทางอากาศเห็นโอเชียนไดรฟ์ ซึ่งเป็นถนนสายหลักของไมแอมีบีช ร้างผู้คนภายใน 2 ชั่วโมงหลังเคอร์ฟิว

นักท่องเที่ยวที่เป็นนักศึกษามาจากรัฐเทกซัสบอกว่า อากาศร้อนแบบนี้ก็ต้องมาเที่ยวชายหาด และที่มาเที่ยวก็เพราะฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แล้ว เอเอฟพีระบุว่า สหรัฐซึ่งมีผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 มากที่สุดในโลกฉีดวัคซีนให้ประชาชนแล้วเพียงร้อยละ 13 การคิดว่า โรคระบาดนี้ถูกควบคุมได้แล้วจึงเป็นเรื่องอันตรายอย่างยิ่ง นายกเทศมนตรีไมแอมีบีชเผยว่า ปีนี้มีคนมาเที่ยวมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งยังไม่เปิด หรือบางแห่งเปิดแล้วแต่อากาศหนาว คนจึงเลือกมาที่นี่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้