fbpx

คนแห่ไปไมแอมีบีชจนต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

ไมแอมีบีช 21 มี.ค.- ผู้คนแห่ไปเที่ยวไมแอมีบีช เมืองทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐฟลอริดาในสหรัฐช่วงวันหยุดฤดูใบผลิ อย่างล้นหลามจนไม่สามารถควบคุมได้ ทางการต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น และประกาศเคอร์ฟิวสกัดคนสังสรรค์กันเกินขอบเขต


นับเป็นปีที่สองติดต่อกันที่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ หลังจากเดือนมีนาคมปีที่แล้วทางการต้องควบคุมการสังสรรค์ที่เมืองตากอากาศยอดนิยมแห่งนี้ เพราะเป็นช่วงที่โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เริ่มระบาด ส่วนปีนี้เป็นเพราะคนแห่ไปเที่ยวกันมากมายจนไร้ระเบียบ ทางการประกาศเมื่อวานนี้ห้ามประชาชนลงไปเดินบนถนนที่มียวดยานแล่นไปมา ห้ามดื่มสุราตามชายหาด และให้ร้านอาหารย่านเซาท์บีชที่เป็นแหล่งท่องราตรี ปิดในเวลา 20.00 น. เนื่องจากเกิดเหตุรุนแรงและการทำลายข้าวของในช่วงหลายวันที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังปิดการจราจรบนสะพาน 3 แห่งที่เชื่อมไมแอมีบีชกับแผ่นดินใหญ่ของไมแอมีตั้งแต่เวลา 22.00 น.ถึง 06.00 น. ยกเว้นผู้พักอาศัย คนทำงานและแขกโรงแรมให้สัญจรผ่านได้ ภาพถ่ายทางอากาศเห็นโอเชียนไดรฟ์ ซึ่งเป็นถนนสายหลักของไมแอมีบีช ร้างผู้คนภายใน 2 ชั่วโมงหลังเคอร์ฟิว

นักท่องเที่ยวที่เป็นนักศึกษามาจากรัฐเทกซัสบอกว่า อากาศร้อนแบบนี้ก็ต้องมาเที่ยวชายหาด และที่มาเที่ยวก็เพราะฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แล้ว เอเอฟพีระบุว่า สหรัฐซึ่งมีผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 มากที่สุดในโลกฉีดวัคซีนให้ประชาชนแล้วเพียงร้อยละ 13 การคิดว่า โรคระบาดนี้ถูกควบคุมได้แล้วจึงเป็นเรื่องอันตรายอย่างยิ่ง นายกเทศมนตรีไมแอมีบีชเผยว่า ปีนี้มีคนมาเที่ยวมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งยังไม่เปิด หรือบางแห่งเปิดแล้วแต่อากาศหนาว คนจึงเลือกมาที่นี่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โผล่อีก! คลัสเตอร์วงเหล้า พบกลุ่มเสี่ยงกว่า 100 คน

คลัสเตอร์ใหม่ภูเก็ตโผล่อีก “วงเหล้าพูนผล ซอย 11” เบื้องต้นมีผู้ติดเชื้อยืนยันแล้ว 5 คน ด้านเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุก พบกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 100 คน รอผลตรวจ

ภาพแพ้วัคซีนขึ้นผื่นลายแดงตามแขนขา ไม่ตรงปก

โป๊ะแตก! สาวแชร์ภาพอาการข้างเคียง หลังฉีดวัคซีนโควิดซิโนแวคเข็มที่ 2 เจอเจ้าของภาพตัวจริงออกมาทัก พร้อมเตรียมแจ้งความความ ยันเป็นภาพใน รพ.ลพบุรี ไม่ใช่แพ้วัคซีนที่อุดรธานี

ยอดบริจาค 2.7 ล้าน ช่วยเด็กเรียนดียากจน สอบติดแพทย์

ผู้ใหญ่ใจดีแห่ให้กำลังใจ “น้องโวลต์” เด็กเก่ง เรียนดีแต่ยากจน สอบติดแพทย์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ยอดบริจาคพุ่ง 2.7 ล้านบาท

จับมือยิงแท็กซี่ดับกลางถนนบางนา-ตราด

ตำรวจจับมือยิงคนขับแท็กซี่วัย 52 ปี เสียชีวิตบนถนนเทพรัตนฝั่งขาเข้า ช่วงปากซอยบางนา-ตราด สารภาพสาเหตุเพราะมีการขับรถปาดหน้ากัน อ้างผู้ตายพยายามใช้ท่อนเหล็กทำร้ายตน จึงใช้ปืนที่พกมาด้วยยิงสวนไป

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่เจอติดเชื้อเพิ่ม-เตือนคนนั่งนกแอร์ไปตรวจโควิด

สาธารณสุข จ.เชียงใหม่ แจ้งเตือนผู้โดยสารสายการบินนกแอร์ วันที่ 9 พ.ค. เที่ยวบิน DD008 เส้นทางดอนเมือง-เชียงใหม่ เวลา 16.30-17.30 น. ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด่วน เนื่องจากพบผู้โดยสารเที่ยวบินดังกล่าวติดโควิด-19

นายกฯ เสนอให้การฉีดวัคซีนเป็น “วาระแห่งชาติ”

นายกรัฐมนตรีเสนอให้การฉีดวัคซีนโควิด-19 เป็น “วาระแห่งชาติ” ขอเชิญชวนทุกคนเข้ารับการฉีดวัคซีน ส่วนมาตรการทางเศรษฐกิจ ครม. เห็นชอบมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19