fbpx

แผ่นดินไหวขนาด 7.2 ทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น

โตเกียว 20 มี.ค.-สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นรายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.2 นอกชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ประกาศเตือนสึนามิ

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น หรือ เจเอ็มเอรายงานว่า แผ่นดินไหวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.09 น. หรือตรงกับ 16.09 น. ตามเวลาในประเทศไทย ในน่านน้ำมหาสมุทรแปซิฟิก นอกชายฝั่งจังหวัดมิยากิ แผ่นดินไหวเกิดขึ้นที่ระดับความลึก 60 กิโลเมตร เจเอ็มเอ ประกาศเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ ที่อาจจะมีความสูง 1 เมตร บรรดาบริษัทด้านสาธารณูปโภคกำลังเร่งตรวจสอบสถานะของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์และบริษัทรถไฟสั่งระงับบริการ รวมทั้งบริการรถไฟความเร็วสูงชินกันเซนด้วย บริษัทโตโฮกุ อิเล็กทริก พาวเวอร์ หยุดการผลิตไฟฟ้าที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ดอานากาวะ และกำลังตรวจสอบว่ามีความผิดปกติใด ๆ หรือไม่ ในขณะที่โตเกียว อิเล็กทริก พาวเวอร์ กล่าวว่า กำลังตรวจสอบสภาพของโรงไฟฟ้าฟุกุชิมะ ได-อิชิ ที่เคยได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวเมื่อเดือนมีนาคม 2011จนเกิดสารกัมมันตรังสีรั่วไหล สำนักงานรังสีนิวเคลียร์ กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรางานความผิดปกติใด ๆ ของโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ ในขณะเดียวกันมีรายงานว่า เกิดไฟดับในพื้นที่บางส่วนของจังหวัดมิยากิ แผ่นดินไหวครั้งนี้สามารถรู้สึกได้ที่กรุงโตเกียว ซึ่งอยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหวไปทางใต้ราว 400 กิโลเมตร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก