fbpx

ออสเตรเลียอพยพประชาชนหลังฝนตกหนักและน้ำท่วม

ซิดนีย์ 20 มี.ค. – ออสเตรเลียสั่งอพยพประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ต่ำตามแนวชายฝั่งทะเลดด้านตะวันออกของประเทศในวันนี้ หลังจากเกิดฝนตกอย่างหนักทำให้เกิดน้ำท่วมขนาดที่เป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ทั่วทั้งภูมิภาค ที่กำลังเผชิญกับช่วงฤดูร้อนที่มีฝนตกอย่างที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อยนัก


เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า ประชาชนหลายร้อยคน อพยพไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราวในพื้นที่ทางตอนเหนือของนครซิดนีย์ ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ เจ้าหน้าที่คาดหมายว่า จะมีประชาชนอีกเป็นจำนวนมากเข้ามาขอใช้สถานพักพิงชั่วคราวเพิ่มเติมในขณะที่ฝนเคลื่อนตัวลงทางทิศใต้ตามแนวชายฝั่ง สำนักงานอุตุนิยมวิทยา รายงานระดับน้ำท่วมสูงเกินกว่าสถิติสูงสุดเมื่อปี 2013 ตามแม่น้ำแฮสติ้งส์ นอกเมืองพอร์ต แมคควอรี ซึ่งอยู่ห่างจากนครซิดนีย์ ไปทางใต้ ราว 400 กิโลเมตร เมืองต่าง ๆ ในพื้นที่ดังกล่าว มีฝนตกหนักปริมาณมากเป็นประวัติการณ์ คือมากกว่า 300 มิลลิเมตร นับตั้งแต่เมื่อเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา สำนักงานอุตุนิยมวิทยา เตือนด้วยว่า คาดหมายว่าจะเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องไปจนถึงวันเสาร์และอาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันที่มีความรุนแรงถึงขั้นเป็นภัยต่อชีวิตได้ ประกาศเตือนเรื่องน้ำท่วมและสภาพอากาศแปรปรวนเริ่มต้นตั้งแต่พอร์ต แมคควอรี ไปยังพื้นที่ทางใต้ของนครซินดนีย์เป็นระยะทาง 500 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ขอให้ประชาชนอยู่ภายในบ้านเนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วมฉับพลัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยรายงานว่า ได้รับโทรศัพท์มากกว่า 500 สายขอความช่วยเหลือและได้ออกไปช่วยเหลือประชาชนกว่า 180 จุดที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในช่วงคืนที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด