fbpx

ฝรั่งเศสเริ่มกลับมาฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาแล้ว

ฝรั่งเศส 20 มี.ค.-ฝรั่งเศสกลับมาฉีดวัคซีนต้านโควิด ของแอสตราเซเนกาให้ประชาชนอีกครั้ง หลังจากหยุดไปชั่วคราวจากปัญหาเกิดลิ่มเลือดอุดตันในผู้รับวัคซีนบางราย


ฝรั่งเศสกลับมาเริ่มฉีดวัคซีนต้านโควิด ของแอสตราเซเนกาให้กับประชาชนอีกครั้ง หลังจากหยุดไปชั่วคราวเนื่องจากมีปัญหาเกิดลิ่มเลือดอุดตัน ในผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนบางราย แม้องค์กรนานาชาติจะย้ำว่าประโยชน์ที่ได้รับจากวัคซีนนั้นมีมากกว่าความเสี่ยงต่ออันตรายที่อาจเกิดขึ้น

องค์การอนามัยโลก ออกมาย้ำการฉีดวัคซีนจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อที่จะป้องกันการติดเชื้อ และลดการเสียชีวิต และยังไม่มีข้อมูลบ่งชี้แน่ชัดว่าการเกิดลิ่มเลือดอุดตันเป็นผลมาจากวัคซีน เพื่อเรียกคืนความมั่นใจ ซึ่งนายกรัฐมนตรีชองกาสเตกซ์ก็เข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนกา เข็มแรกเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง