fbpx

ญี่ปุ่นพร้อมจัดพิธีวิ่งคบเพลิงโตเกียวโอลิมปิก

โตเกียว 19 มี.ค. – คณะผู้จัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020 เผยว่า พร้อมจัดพิธีวิ่งคบเพลิงโตเกียวโอลิมปิกแล้ว หลังฝ่าฟันปัญหาต่าง ๆ จนเสร็จสิ้นการทำแผนฉุกเฉินเพื่อรับมือกับการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในระหว่างการจัดพิธี


ฮิโรมิ คาวามูระ กรรมการควบคุมการจัดพิธีวิ่งคบเพลิงโตเกียวโอลิมปิกกล่าวว่า คณะกรรมการได้วางแผนการจัดพิธีนี้ขึ้นมาเป็นเวลานาน และต้องจำลองแผนฉุกเฉินเป็นพัน ๆ ครั้ง จนกระทั่งเสร็จสิ้นแผนฉุกเฉินสำหรับพิธีวิ่งคบเพลิงในที่สุด ตอนนี้คณะกรรมการพร้อมจัดพิธีดังกล่าวแล้ว แม้ญี่ปุ่นจะขึ้นชื่อเรื่องการวางแผนอย่างพิถีพิถัน แต่ปัญหาการระบาดของโรคโควิด-19 และการเลื่อนจัดโอลิมปิกที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนทำให้คณะผู้จัดงานต้องใช้ความพยายามมากขึ้นในการผลักดันทุกอย่างให้คืบหน้าไปพร้อม ๆ กันให้ได้ นอกจากนี้ ยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้นและการใช้มาตรการล็อกดาวน์ได้ชะลอการดำเนินงานในขั้นสุดท้าย และสื่อของญี่ปุ่นยังรายงานว่า บรรดานักร้องและนักแสดงที่มีคิวงานแน่นได้ออกมาบ่นเกี่ยวกับการแจ้งเตือนที่ล่าช้า อย่างไรก็ดี คณะกรรมการจัดงานระบุว่า กำลังเร่งจัดการกับข้อมูลมากมายที่เปลี่ยนไปมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นไปตามสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 และการเจรจากับรัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลท้องถิ่น ทั้งนี้ ในอีก 4 เดือนข้างหน้า พิธีวิ่งคบเพลิงจะออกเดินทางไปทั่ว 47 จังหวัดของญี่ปุ่น ซึ่งรวมถึงพื้นที่บนเกาะที่อยู่ห่างไกล และจะมีนักวิ่งเข้าร่วมในพิธีราว 10,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ยันเช้า

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่เจอติดเชื้อเพิ่ม-เตือนคนนั่งนกแอร์ไปตรวจโควิด

สาธารณสุข จ.เชียงใหม่ แจ้งเตือนผู้โดยสารสายการบินนกแอร์ วันที่ 9 พ.ค. เที่ยวบิน DD008 เส้นทางดอนเมือง-เชียงใหม่ เวลา 16.30-17.30 น. ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด่วน เนื่องจากพบผู้โดยสารเที่ยวบินดังกล่าวติดโควิด-19