fbpx

กรุงโซลจะไม่บังคับแรงงานต่างชาติตรวจโควิดแล้ว

โซล 19 มี.ค. – รัฐบาลท้องถิ่นกรุงโซลของเกาหลีใต้จะยกเลิกคำสั่งที่กำหนดให้แรงงานต่างชาติทุกคนเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หลังเรื่องนี้กลายเป็นประเด็นถกเถียงและร้องเรียนจากจากสถานทูตต่าง ๆ และหน่วยงานด้านสิทธิมนุษยชนว่า เข้าข่ายเลือกปฏิบัติหรือไม่


การยกเลิกดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่สำนักงานใหญ่ของคณะทำงานควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 แห่งชาติของเกาหลีใต้เผยว่า ได้ร้องขอให้กรุงโซลยกเลิกคำสั่งดังกล่าวและปรับปรุงนโยบายการตรวจหาเชื้อโควิดใหม่ เพื่อป้องกันปัญหาการเลือกปฏิบัติและการละเมิดสิทธิมนุษยชน แถลงการณ์ของสำนักงานใหญ่ระบุว่า คำร้องขอให้ยกเลิกนโยบายดังกล่าวมีขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้ความพยายามควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 เป็นต้นเหตุของการเลือกปฏิบัติและการละเมิดสิทธิมนุษยชนกับพลเมืองเกาหลีใต้และชาวต่างชาติ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ของกรุงโซล ยังคงแนะนำให้ชาวต่างชาติและแรงงานเกาหลีใต้ที่ทำงานในสถานที่ที่มีความเสี่ยงสูงเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัส ก่อนหน้านี้ รัฐบาลของกรุงโซลและจังหวัดคย็องกีอยู่ในกลุ่มรัฐบาลท้องถิ่นที่สั่งให้แรงงานต่างชาติทุกคนต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด ซึ่งทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในบรรดา สส. เกาหลีใต้ เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย และนักการทูตต่างประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง