fbpx

สิงคโปร์จับและยึดกัญชาครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 14 ปี

สิงคโปร์ 19 มี.ค. – สำนักงานปราบปรามยาเสพติดกลางของสิงดโปร์ หรือ ซีเอ็นบี ออกปฏิบัติการจู่โจมพื้นที่หลายแห่งในสัปดาห์นี้และสามารถยึดของกลางเป็นกัญชาที่ถือว่าเป็นจำนวนมากที่สุดในรอบ 14 ปี


ซีเอ็นบี แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนวานนี้ว่า สามารถยึดยาเสพติดได้มากกว่า 35 กิโลกรัม ซึ่งรวมถึงกัญชา 20.5 กิโลกรัม และยาเสพติดประเภทอื่น ๆ เช่น เฮโรอีน คริสตัล เมทแอมเฟตามีน หรือ ยาไอซ์ คิดเป็นมูลค่า 1.7 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ หรือ ประมาณ 39 ล้านบาท โฆษกของซีเอ็นบี กล่าวว่า ปฎิบัติการของซีเอ็นบีแสดงให้เห็นว่า กัญชายังคงเป็นภัยคุกคามต่อสังคมของสิงคโปร์ ที่มีบทลงโทษด้านยาเสพติดที่รุนแรงมากที่สุดแห่งหนึ่งโลก ในระหว่างปฎิบัติการรอบนี้ เจ้าหน้าที่ยังจับกุมชายชาวสิงคโปร์ 3 คน อายุระหว่าง 27-33 ปี สิงคโปร์เคยทลายแก๊งยาเสพติดและยึดยาเสพติดล็อตใหญ่ครั้งล่าสุดเมื่อเดือนเมษายน 2007 สามารถยึดกัญชาได้ 20.6 กิโลกรัม ในขณะที่หลายประเทศในดดลกผลักดันให้กัญชาเป็นสิ่งถูกกฎหมายเพื่อใช้สำหรับการแพทย์ การวิจัยทางวิทยาศาสตร์และสันทนาการ แต่สิงคโปร์ยังไม่มีแนวทางที่จะผ่อนคลายกฎหมายในเรื่องนี้ โฆษกของซีเอ็นบี กล่าวว่า กลุ่มรณรงค์สนับสนุนกัญชาหลายกลุ่มพยายามอ้างโดยไม่มีหลักฐานให้ใช้กัญชา แม้ว่าจะมีผลการศึกษาที่ระบุถึงอันตรายของกัญชา เมื่อปีที่แล้ว สิงคโปร์กล่าวว่า รู้สึกผิดหวังที่สหประชาชาติตัดกัญชาออกจากบัญชีรายชื้อยาเสพติดที่ต้องควบคุมอย่างเข้มงวด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ