fbpx

รัสเซียต้องการให้สหรัฐขอโทษที่เรียก “ปูติน” ว่าฆาตกร

มอสโก 18 มี.ค. – รัสเซียต้องการให้สหรัฐขอโทษในกรณีที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐแสดงความเห็นว่า เขาคิดว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซียเป็นฆาตกร และอาจหาวิธีตอบโต้สหรัฐ หากยังไม่ยอมขอโทษรัสเซีย


ประธานาธิบดีไบเดนได้ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์เอบีซีนิวส์ของสหรัฐว่า เขาเชื่อว่าประธานาธิบดีปูตินเป็นฆาตกร อีกทั้งยังระบุว่า ผู้นำรัสเซียเป็นคนไร้จิตวิญญาณ และจะต้องชดใช้ในข้อหาแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปีที่แล้ว แต่รัฐบาลรัสเซียได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว ขณะที่รัสเซียได้เรียกเอกอัครราชทูตรัสเซียประจำสหรัฐกลับประเทศ เพื่อหารือเร่งด่วนเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐกับรัสเซียในอนาคต

ในขณะเดียวกัน รองประธานวุฒิสภาของรัสเซียกล่าวว่า คำพูดของประธานาธิบดีไบเดนเป็นสิ่งที่รัสเซียรับไม่ได้ และจะทำให้ความสัมพันธ์ที่ย่ำแย่ของทั้งสองประเทศเลวร้ายลงกว่าเดิม รวมถึงทำลายความหวังของชาวรัสเซียที่ต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงนโยบายภายใต้รัฐบาลสหรัฐชุดใหม่ เขาคาดว่าการกระทำเช่นนี้คงไม่ใช่ครั้งสุดท้าย หากยังไม่มีคำอธิบายหรือคำขอโทษจากสหรัฐ ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า ผู้ที่ดำรงตำแหน่งระดับสูงไม่ควรกล่าวคำพูดเช่นนี้ เพราะมันเป็นสิ่งที่รับไม่ได้ ไม่ว่าจะเกิดขึ้นในสถานการณ์ใดก็ตาม ขณะนี้ รัฐบาลรัสเซียยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นใด ๆ ต่อคำพูดของประธานาธิบดีไบเดน แต่คาดว่าจะออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นในวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก