fbpx

ไต้หวันอาจจะเริ่มฉีดวัคซีนโควิดสัปดาห์หน้า

ไทเป 18 มี.ค. – ไต้หวันเสร็จสิ้นการตรวจสอบวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ลอตแรกของแอสตราเซเนกาแล้ว และอาจจะเริ่มฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนครั้งแรกตั้งแต่วันจันทร์เป็นต้นไป


ไต้หวันได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ลอตแรกจำนวน 117,000 โดสของแอสตราเซเนกาในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา แต่ยังไม่ไดนำมาฉีดให้แก่ประชาชน นายเฉิน สือจง รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขไต้หวันแถลงผ่านคลิปวิดีโอว่า หน่วยงานกำกับดูแลอาหารและยาของไต้หวันได้ตรวจสอบวัคซีนจำนวนดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้รับวัคซีนมาจากโรงงานในเกาหลีใต้ เขายังระบุเพิ่มเติมว่า ไต้หวันตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนอย่างเร็วที่สุดในวันจันทร์นี้ และจะฉีดให้แก่ประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงราว 60,000 คน โดยเน้นไปที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเป็นลำดับแรก

นายเฉิน สือจง รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขไต้หวัน

ก่อนหน้านี้ ไต้หวันได้ทำข้อตกลงซื้อวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เกือบ 20 ล้านโดสในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ในจำนวนนี้ มีวัคซีนของแอสตราเซเนกา 10 ล้านโดส อย่างไรก็ดี รัฐบาลไต้หวันไม่ค่อยสนใจข้อกังวลเกี่ยวกับโครงการฉีดวัคซีนโควิดที่ล่าช้า โดยระบุว่า ไต้หวันมีอัตราผู้ป่วยติดเชื้อในระดับต่ำและยังไม่จำเป็นต้องเร่งฉีดวัคซีนเหมือนกับประเทศอื่น ๆ ที่เผชิญกับการระบาดรุนแรง ขณะนี้ ไต้หวันมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเพียง 990 คน และผู้เสียชีวิต 10 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง