fbpx

โตเกียวโอลิมปิกยืนยันเริ่มวิ่งคบเพลิงวันที่ 25 มี.ค.

โตเกียว 15 มี.ค. – คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวของญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพ กล่าววันนี้ว่า การวิ่งคบเพลิงจะเริ่มต้นตามแผนเดิมคือในวันที่ 25 มีนาคมนี้ ที่หมู่บ้านศูนย์ฃฝึกซ้อมเก็บตัว เจ-วิลเลจ ที่เมืองฟุกุชิมะ ซึ่งเป็นการเปิดฉากการเข้าสู่การเริ่มต้นการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกในอีก 4 เดือนข้างหน้า


พิธีเริ่มต้นการวิ่งคบเพลิง “แกรนด์ สตาร์ท” และการวิ่งคบเพลิงในช่วงแรก จะไม่อนุญาตให้ประชาชนเข้าร่วมในพิธี เนื่องจากคณะผู้จัดการแข่งขันต้องการลดจำนวนผู้เข้าร่วมพิธีและทำให้กำหนดการเป็นไปอย่างเรียบง่ายเพือ่ป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แถลงการณ์ของคณะกรรมการโตเกียว โอลิมปิก กล่าวว่า การแข่งขันโอลิมปิกในครั้งนี้ ผู้จัดการแข่งขันมุ่งมั่นที่จะรับประกันเรื่องความปลอดภัยของการวิ่งคบเพลิง ด้วยการใช้มาตรการต่าง ๆ เพื่อป้องกันมิให้เกิดการระบาดของโควิด-19 ในหมู่ผู้ชม ผู้ถือคบเพลิง เจ้าหน้าที่และผู้เข้าร่วมในการวิ่งคนอื่น ๆ รวมไปถึงประชาชนในท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ตามเส้นทางการวิ่งคบเพลิงทั่วประเทศ อย่างไรก็ตาม พิธีเริ่มต้นการวิ่งคบเพลิงจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางช่องโทรทัศน์อย่างเป็นทางการของโอลิมปิก “โตเกียว 2020” การประกาศเรื่องนี้เกิดขึ้นก่อนที่จะมีการตัดสินใจว่า จะอนุญาตให้แฟนกีฬาจากต่างประเทศเดินทางมายังญี่ปุ่นเพื่อเข้าชมการแข่งขันโอลิมปิก ที่เลื่อนมาจากเมื่อปีที่แล้วเนื่องจากโควิด-19 หรือไม่ โดยจะมีการตัดสินใจเรื่องนี้ก่อนการวิ่งคบเพลิงจะเริ่มขั้นในวันที่ 25 กุมภาพันธ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง