fbpx

กรุงปักกิ่งถูกปกคลุมด้วยฝุ่นควันพิษสีเหลือง

ปักกิ่ง 15 มี.ค. – กรุงปักกิ่ง ถูกปกคลุมด้วยฝุ่นควันพิษสีเหลืองหนาทึบในวันนี้ ทำให้ระดับมลพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกายพุ่งขึ้นสูง ในขณะที่พายุทรายพัดผ่านเข้ากระหน่ำทั่วเมืองหลวงของจีน


บรรดาพลเมืองของกรุงปักกิ่งต้องสวมแว่นครอบตา ปิดจมูกและปากด้วยหน้ากากอนามัยและใช้ตาข่ายคลุมผมเพื่อป้องกันตัวเองจากสภาพอากาศที่ส่งผลกระทบกับร่างกาย ในขณะที่สถานที่สำคัญ ๆ ต่าง ๆ เช่น นครต้องห้ามและสำนักงานใหญ่ที่โดดเด่นของซีซีทีวี บริษัทกระจายเสียงของรัฐบาล ถูกปกคลุมไปด้วยหมอกควันพิษ รัฐบาลของกรุงปักกิ่ง สั่งการให้โรงเรียนทุกแห่งยกเลิกกิจกรรมกีฬาและกิจกรรมกลางแจ้งและแนะนำให้ผู้มีปัญหาเกี่ยวกับโรคทางเดินหายใจให้อยู่แต่ภายในอาคารหรือบ้าน สื่อของทางการจีนรายงานว่า สภาพอากาศที่ย่ำแย่นี้เป็นเพราะพายุทรายจากภาคเหนือของมองโกเลีย ที่ถูกลมพัดลงทางใต้ของประเทศและทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นลดลงเหลือไม่ถึงระยะ100 เมตร ในสื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยมอย่างเว่ยปั๋ว มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างกว้างขวาง ผู้ใช้บางคนกล่าวว่า เห็นสภาพอากาศที่เต็มไปด้วยฝุ่นควันพิษสีเหลืองแล้วทำให้นึกภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ “อินเทอร์สเตลลา” ทางด้านเว็บไซต์ที่เฝ้าติดตามคุณภาพอากาศรายงานว่า สภาพมลพิษในกรุงปักกิ่งในวันนี้อยู่ในระดับที่ถือว่าเป็นอันตราย ระดับพีเอ็ม 10 สูงกว่าที่ทางองค์การอนามัยโลกระบุไว้สูงสุดถึงเกือบ 20 เท่า ส่วนค่าพีเอ็ม 2.5 อยู่ในระดับ 567 ในวันนี้ ซึ่งสูงกว่าระดับสูงสุดตามมาตรฐานขององค์การอนามัยโลกมากกว่า 20 เท่า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

ผบ.ตร.เชื่อเผาป้อมจราจรทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เชื่อเหตุเผาป้อมจราจร 6 จุดทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ และพิจารณาดำเนินคดีในข้อหาอื่นๆ ให้รอบด้าน