fbpx

อินเดียจะวิเคราะห์ผลข้างเคียงแอสตราเซนเนกา

นิวเดลี 13 มี.ค.- อินเดียจะวิเคราะห์อย่างละเอียดเรื่องผลข้างเคียงของวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของบริษัทแอสตราเซนเนกาในสัปดาห์หน้า แม้ขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้รับการฉีดเกิดอาการลิ่มเลือดอุดตันก็ตาม


นพ. เอ็น เค อาโรรา หนึ่งในคณะทำงานเฉพาะกิจแห่งชาติเรื่องโรคโควิด-19 ของอินเดียเผยกับเอเอฟพีว่า กำลังพิจารณาเหตุไม่พึงประสงค์ทั้งหมด โดยเฉพาะเหตุไม่พึงประสงค์ร้ายแรงอย่างการเสียชีวิตและการเข้าโรงพยาบาล และจะแจ้งทันทีหากพบผลข้างเคียงที่น่าเป็นห่วง ขณะนี้ยังไม่มีเรื่องน่ากังวลฉับพลันเพราะในอินเดียมีผู้เกิดผลข้างเคียงต่ำมาก คณะทำงานกำลังตรวจสอบว่า มีผู้เกิดลิ่มเลือดอุดตันหรือไม่

อินเดียฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้วอย่างน้อย 28 ล้านโดส ส่วนใหญ่เป็นวัคซีนของแอสตราเซนเนกาที่สถาบันเซรุ่มแห่งอินเดียเป็นผู้ผลิตในชื่อโควิชีลด์ ขณะเดียวกันได้บริจาคและส่งออกหลายล้านโดสไปราว 70 ประเทศ นอกจากนี้ยังมีวัคซีนโควาซินที่พัฒนาขึ้นเองโดยบริษัทภารตะไบโอเทค กระทรวงสาธารณสุขอินเดียแจ้งว่า ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาพบผู้ป่วยใหม่ 23,285 คน ส่วนใหญ่อยู่ใน 6 รัฐ ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมกว่า 11.33 ล้านคน เสียชีวิตกว่า 158,400 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30