fbpx

จนท.เคหะเกาหลีใต้ฆ่าตัวตายติดกันสองคน

โซล 13 มี.ค.- เจ้าหน้าที่บรรษัทที่ดินและการเคหะหรือแอลเอช ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐในเกาหลีใต้ฆ่าตัวตายเป็นรายที่สองติดต่อกันในวันนี้ หลังจากรัฐบาลประกาศกวาดล้างเจ้าหน้าที่ที่นำข้อมูลภายในไปกว้านซื้อที่ดินเก็งกำไร เป็นเหตุให้ราคาที่พักสูงจนประชาชนเอื้อมไม่ถึง


สำนักข่าวยอนฮับของเกาหลีใต้รายงานว่า ตำรวจพบศพเจ้าหน้าที่แอลเอชในลักษณะแขวนคออยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ เมืองปาจู ทางเหนือของกรุงโซลเมื่อช่วงสายวันนี้ ไม่พบข้อความสั่งเสีย แต่มีข้อมูลว่าเขาส่งข้อความสั้นทางโทรศัพท์ไปให้ครอบครัวในช่วงเช้า บอกเป็นนัยว่าจะจบชีวิตตัวเอง ตู้คอนเทนเนอร์นี้เขาเป็นผู้นำมาตั้งไว้ในที่ดินที่ซื้อมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2562 แม้เขาไม่ใช่หนึ่งในเจ้าหน้าที่ที่กำลังถูกสอบสวนเรื่องซื้อที่ดินเก็งกำไร แต่สื่อท้องถิ่นบางแห่งขุดคุ้ยเรื่องเขาและเพื่อนร่วมงานซื้อที่ดินอย่างน่าสงสัย ตำรวจกำลังชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอยู่ ส่วนเมื่อวานนี้ มีเจ้าหน้าที่แอลเอชอีกคนเสียชีวิตภายในห้องพักเมืองซองนัม ทางใต้ของกรุงโซล ลักษณะคล้ายฆ่าตัวตาย

การเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่แอลเอชทั้งสองรายมีขึ้นในขณะที่คณะสอบสวนร่วมพบว่า มีการกล่าวหาเจ้าหน้าที่แอลเอชว่า ซื้อที่ดินเก็งกำไรในเมืองทางใต้กรุงโซล 2 เมือง ก่อนรัฐบาลประกาศโครงการพัฒนาที่ดินสำหรับการเคหะขนาดใหญ่ เรื่องนี้ทำให้สังคมเกาหลีใต้วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เพราะคนจำนวนมากไม่สามารถมีที่อยู่เป็นของตัวเองเพราะราคาทะยานขึ้นไม่หยุดทั้งที่รัฐบาลออกมาตรการช่วยเหลือครั้งแล้วครั้งเล่า รัฐบาลประธานาธิบดีมุน แจอินประกาศจัดการข้าราชการที่พัวพันกับการนำข้อมูลภายในไปกว้านซื้อที่ดินเก็งกำไร ด้วยการตั้งข้อหาอาญาและทำให้ต้องชดใช้มากกว่าที่ได้กำไรไป ด้านนายบยอง ชังงึม รัฐมนตรีที่ดินยื่นหนังสือลาออกแล้วเมื่อวานนี้ และขอโทษที่เกิดเรื่องอื้อฉาวขึ้นในกระทรวงที่เขารับผิดชอบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

ตรวจสอบจุดเกิดเหตุน้ำจากผ้าใบไซต์ก่อสร้างตกใส่หลังคารถบุบ

วิศวกรทางหลวง ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุน้ำผ้าใบบนไซต์งานก่อสร้างทางด่วนแสมดำตกใส่หลังคารถบุบ กระจกหน้าแตก ยืนยันจะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง