fbpx

จนท.เคหะเกาหลีใต้ฆ่าตัวตายติดกันสองคน

โซล 13 มี.ค.- เจ้าหน้าที่บรรษัทที่ดินและการเคหะหรือแอลเอช ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐในเกาหลีใต้ฆ่าตัวตายเป็นรายที่สองติดต่อกันในวันนี้ หลังจากรัฐบาลประกาศกวาดล้างเจ้าหน้าที่ที่นำข้อมูลภายในไปกว้านซื้อที่ดินเก็งกำไร เป็นเหตุให้ราคาที่พักสูงจนประชาชนเอื้อมไม่ถึง


สำนักข่าวยอนฮับของเกาหลีใต้รายงานว่า ตำรวจพบศพเจ้าหน้าที่แอลเอชในลักษณะแขวนคออยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ เมืองปาจู ทางเหนือของกรุงโซลเมื่อช่วงสายวันนี้ ไม่พบข้อความสั่งเสีย แต่มีข้อมูลว่าเขาส่งข้อความสั้นทางโทรศัพท์ไปให้ครอบครัวในช่วงเช้า บอกเป็นนัยว่าจะจบชีวิตตัวเอง ตู้คอนเทนเนอร์นี้เขาเป็นผู้นำมาตั้งไว้ในที่ดินที่ซื้อมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2562 แม้เขาไม่ใช่หนึ่งในเจ้าหน้าที่ที่กำลังถูกสอบสวนเรื่องซื้อที่ดินเก็งกำไร แต่สื่อท้องถิ่นบางแห่งขุดคุ้ยเรื่องเขาและเพื่อนร่วมงานซื้อที่ดินอย่างน่าสงสัย ตำรวจกำลังชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอยู่ ส่วนเมื่อวานนี้ มีเจ้าหน้าที่แอลเอชอีกคนเสียชีวิตภายในห้องพักเมืองซองนัม ทางใต้ของกรุงโซล ลักษณะคล้ายฆ่าตัวตาย

การเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่แอลเอชทั้งสองรายมีขึ้นในขณะที่คณะสอบสวนร่วมพบว่า มีการกล่าวหาเจ้าหน้าที่แอลเอชว่า ซื้อที่ดินเก็งกำไรในเมืองทางใต้กรุงโซล 2 เมือง ก่อนรัฐบาลประกาศโครงการพัฒนาที่ดินสำหรับการเคหะขนาดใหญ่ เรื่องนี้ทำให้สังคมเกาหลีใต้วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เพราะคนจำนวนมากไม่สามารถมีที่อยู่เป็นของตัวเองเพราะราคาทะยานขึ้นไม่หยุดทั้งที่รัฐบาลออกมาตรการช่วยเหลือครั้งแล้วครั้งเล่า รัฐบาลประธานาธิบดีมุน แจอินประกาศจัดการข้าราชการที่พัวพันกับการนำข้อมูลภายในไปกว้านซื้อที่ดินเก็งกำไร ด้วยการตั้งข้อหาอาญาและทำให้ต้องชดใช้มากกว่าที่ได้กำไรไป ด้านนายบยอง ชังงึม รัฐมนตรีที่ดินยื่นหนังสือลาออกแล้วเมื่อวานนี้ และขอโทษที่เกิดเรื่องอื้อฉาวขึ้นในกระทรวงที่เขารับผิดชอบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง