fbpx

ออสเตรเลียพบติดโควิดในชุมชนอีกครั้ง

แคนเบอร์รา 13 มี.ค.-ออสเตรเลียพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หริอโควิด-19 ในชุมชนรายแรกในรอบกว่าสองสัปดาห์ เป็นแพทย์ที่รักษาผู้ป่วยกลับมาจากต่างประเทศ ด้านนิวซีแลนด์จะเปิดพรมแดนเป็นครั้งแรก


นางอันนาสตาเชีย ปาลาสชุก มุขมนตรีรัฐควีนส์แลนด์แถลงที่เมืองบริสเบน เมืองเอกของรัฐในวันนี้ว่า พบผู้ป่วยในชุมชนรายแรกของประเทศนับจากวันที่ 24 กุมภาพันธ์ เป็นแพทย์หญิงที่ประเมินอาการของผู้ป่วยสองคนที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศเมื่อไม่นานมานี้และติดเชื้อสายพันธุ์ที่พบในอังกฤษ ทำให้ต้องประกาศให้โรงพยาบาลเป็นพื้นที่จำกัด มีข้อมูลว่าเธอรักษาผู้ป่วยรายอื่นในเวลานั้น และขณะนี้เธอมีอาการของโรคโควิด-19 แล้ว ทางการจึงต้องเร่งติดตามตัวผู้ป่วยที่มีประวัติสัมผัสเกี่ยวข้อง แต่ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด ดังนั้นโรงพยาบาลทุกแห่งในรัฐนี้จะไม่อนุญาตให้คนนอกเข้าออกเพื่อเป็นการป้องกันล่วงหน้า จนถึงขณะนี้ออสเตรเลียมีผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมแล้วกว่า 29,000 คน เสียชีวิต 909 คน

จาซินดา อาร์เดิร์น

ด้านนายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น ของนิวซีแลนด์แถลงทางอีเมลวันนี้ว่า จะเปิดพรมแดนประเทศอีกครั้ง โดยจะให้ชาวนีอูเอ ประเทศเกาะเล็ก ๆ ในมหาสมุทรแปซิฟิกเดินทางเข้าโดยไม่ต้องกักโรคนับตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม เนื่องจากประเทศนี้ไม่มีผู้ป่วยโรคโควิด-19 เลยแม้แต่รายเดียวและมีมาตรการด้านพรมแดนเข้มงวด ทำให้สามารถวางใจได้ว่ามีความปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่