fbpx

ออสเตรเลียพบติดโควิดในชุมชนอีกครั้ง

แคนเบอร์รา 13 มี.ค.-ออสเตรเลียพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หริอโควิด-19 ในชุมชนรายแรกในรอบกว่าสองสัปดาห์ เป็นแพทย์ที่รักษาผู้ป่วยกลับมาจากต่างประเทศ ด้านนิวซีแลนด์จะเปิดพรมแดนเป็นครั้งแรก


นางอันนาสตาเชีย ปาลาสชุก มุขมนตรีรัฐควีนส์แลนด์แถลงที่เมืองบริสเบน เมืองเอกของรัฐในวันนี้ว่า พบผู้ป่วยในชุมชนรายแรกของประเทศนับจากวันที่ 24 กุมภาพันธ์ เป็นแพทย์หญิงที่ประเมินอาการของผู้ป่วยสองคนที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศเมื่อไม่นานมานี้และติดเชื้อสายพันธุ์ที่พบในอังกฤษ ทำให้ต้องประกาศให้โรงพยาบาลเป็นพื้นที่จำกัด มีข้อมูลว่าเธอรักษาผู้ป่วยรายอื่นในเวลานั้น และขณะนี้เธอมีอาการของโรคโควิด-19 แล้ว ทางการจึงต้องเร่งติดตามตัวผู้ป่วยที่มีประวัติสัมผัสเกี่ยวข้อง แต่ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด ดังนั้นโรงพยาบาลทุกแห่งในรัฐนี้จะไม่อนุญาตให้คนนอกเข้าออกเพื่อเป็นการป้องกันล่วงหน้า จนถึงขณะนี้ออสเตรเลียมีผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมแล้วกว่า 29,000 คน เสียชีวิต 909 คน

จาซินดา อาร์เดิร์น

ด้านนายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น ของนิวซีแลนด์แถลงทางอีเมลวันนี้ว่า จะเปิดพรมแดนประเทศอีกครั้ง โดยจะให้ชาวนีอูเอ ประเทศเกาะเล็ก ๆ ในมหาสมุทรแปซิฟิกเดินทางเข้าโดยไม่ต้องกักโรคนับตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม เนื่องจากประเทศนี้ไม่มีผู้ป่วยโรคโควิด-19 เลยแม้แต่รายเดียวและมีมาตรการด้านพรมแดนเข้มงวด ทำให้สามารถวางใจได้ว่ามีความปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

ยอดตายนิวไฮ 34 ราย ป่วยใหม่ 1,983 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (12 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,983 คน ยืนยันสะสม 60,044 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 34 คน

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์