fbpx

เกาหลีใต้จะระงับการแลกเปลี่ยนทางกลาโหมกับเมียนมา

โซล 12 มี.ค. – กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้เปิดเผยวันนี้ว่า เกาหลีใต้จะระงับการแลกเปลี่ยนทางด้านกลาโหมกับเมียนมาและห้ามการส่งอาวุธให้เมียนมา หลังจากที่กองทัพเมียนมาก่อรับประหารและปราบปรามประชาชนที่ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยอย่างรุนแรง


กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้ยังกล่าวด้วยว่า รัฐบาลโซลจะจำกัดการส่งออกสินค้าทางด้านยุทธศาสตร์ พิจารณาทบทวนการให้ความช่วยเหลือด้านการพัฒนาและให้การยกเว้นทางด้านมนุษยธรรมสำหรับชาวเมียนมา ด้วยการอนุญาตให้พวกเขาพำนักอยู่ในเกาหลีใต้ต่อไปจนกว่าสถานการณ์ในเมียนมาจะดีขึ้น กระทรวงต่างประเทศกล่าวในแถลงการณ์ว่า แม้ว่าประชาคมโลก รวมทั้งเกาหลีใต้ จะได้เรียกร้องซ้ำหลายครั้ง จำนวนเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายในเมียนมาก็ยังคงเพิ่มสูงขึ้นจากการกระทำที่รุนแรงของเจ้าหน้าที่ในกองทัพและตำรวจ ข้อมูลของสถาบันเพิ่อความโปร่งใสของเงืนช่วยเหลือนานาชาติระบุว่า เกาหลีใต้ส่งสินค้าที่เกี่ยวกับงานกลาโหมให้เมียนมาครั้งล่าสุดเมื่อปี 2019 แต่เกาหลีใต้ใช้จ่ายเงินหลายล้านดอลลาร์ในโครงการพัฒนาในเมียนมา กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้ยังกล่าวด้วยว่า รัฐบาลจะพิจารณาทบทวนความร่วมมือด้านการพัฒนากับเมียนมา ซึ่งไม่ได้เปิดเผยว่าเป็นโครงการใด แต่จะยังคงสนับสนุนโครงการที่มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับความเป็นอยู่ของพลเมืองเมียนมาและความช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

เขื่อนป่าสักฯ ออกประกาศเตือนเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำ

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำ จากการระบายน้ำเขื่อนป่าสักฯ เพิ่มขึ้น หลังมีฝนตกเหนือเขื่อนปริมาณมาก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

อดีต ปธน.ศรีลังกาอยู่ไทยได้แค่ 90 วัน

นายกฯ ระบุอดีต ปธน.ศรีลังกา เดินทางมาไทยชั่วคราว ยันให้อยู่ตามหลักมนุษยธรรม จะไม่พบกัน ไม่ให้เคลื่อนไหว เตรียมหาพื้นที่ลี้ภัยต่อไป “ดอน” บอกอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน ต้องไม่สร้างปัญหาให้ไทย

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที