fbpx

เกาหลีใต้จะระงับการแลกเปลี่ยนทางกลาโหมกับเมียนมา

โซล 12 มี.ค. – กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้เปิดเผยวันนี้ว่า เกาหลีใต้จะระงับการแลกเปลี่ยนทางด้านกลาโหมกับเมียนมาและห้ามการส่งอาวุธให้เมียนมา หลังจากที่กองทัพเมียนมาก่อรับประหารและปราบปรามประชาชนที่ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยอย่างรุนแรง


กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้ยังกล่าวด้วยว่า รัฐบาลโซลจะจำกัดการส่งออกสินค้าทางด้านยุทธศาสตร์ พิจารณาทบทวนการให้ความช่วยเหลือด้านการพัฒนาและให้การยกเว้นทางด้านมนุษยธรรมสำหรับชาวเมียนมา ด้วยการอนุญาตให้พวกเขาพำนักอยู่ในเกาหลีใต้ต่อไปจนกว่าสถานการณ์ในเมียนมาจะดีขึ้น กระทรวงต่างประเทศกล่าวในแถลงการณ์ว่า แม้ว่าประชาคมโลก รวมทั้งเกาหลีใต้ จะได้เรียกร้องซ้ำหลายครั้ง จำนวนเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายในเมียนมาก็ยังคงเพิ่มสูงขึ้นจากการกระทำที่รุนแรงของเจ้าหน้าที่ในกองทัพและตำรวจ ข้อมูลของสถาบันเพิ่อความโปร่งใสของเงืนช่วยเหลือนานาชาติระบุว่า เกาหลีใต้ส่งสินค้าที่เกี่ยวกับงานกลาโหมให้เมียนมาครั้งล่าสุดเมื่อปี 2019 แต่เกาหลีใต้ใช้จ่ายเงินหลายล้านดอลลาร์ในโครงการพัฒนาในเมียนมา กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้ยังกล่าวด้วยว่า รัฐบาลจะพิจารณาทบทวนความร่วมมือด้านการพัฒนากับเมียนมา ซึ่งไม่ได้เปิดเผยว่าเป็นโครงการใด แต่จะยังคงสนับสนุนโครงการที่มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับความเป็นอยู่ของพลเมืองเมียนมาและความช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น