ทนายความ “ซูจี” ปฏิเสธคำกล่าวอ้างเรื่องรับสินบน

ย่างกุ้ง 12 มี.ค. – ทนายความของนางอองซาน ซูจี ผู้นำรัฐบาลพลเรือนที่ถูกทหารก่อรัฐประหารยึดอำนาจปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ว่า นางซูจี รับเงินสินบน พร้อมทั้งระบุว่า ช้อกล่าวหาดังกล่าวเป็นเรื่องน่าขบขัน ในชณะที่กลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองในเมียนมาประกาศเดินขบวนและผละงานประท้วงเพิ่มเติมในวันนี้


นายขิ่น หม่อง ซอ ทนายความของนางซูจี กล่าวหาว่า ข้อกล่าวหานางซูจีล่าสุดนี้เป็นเรื่องตลกที่น่าขบขันที่สุด เขาโพสต์ข้อความในสื่อสังคมออนไลน์ของเขาว่า นางซูจีอาจจะมีจุดอ่อนในด้านอื่น ๆ แต่เธอไม่เคยมีจุดอ่อนในเรื่องของหลักคุณธรรมเลย พลจัตวาซอ มิน ตุน โฆษกรัฐบาลทหารเมียนมา กล่าววานนี้ว่า นางซูจี ทุจริตรับเงินอย่างผิดกฎหมายเป็นเงิน 600,000 ดอลลาร์สหรัฐ และยังรับทองคำในระหว่างที่ดำรงตำแหน่งในรัฐบาล ซึ่งการเพิ่มข้อกล่าวหาทุจริตให้กับนางซูจี จะหมายความว่าเธอจะถูกลงโทษหนักกว่าเดิม หลังที่โดนตั้งข้อหาที่ไม่รุนแรง 4 ข้อหา ซึ่งรวมถึงการนำเข้าวิทยุสื่อสารวอล์คกี้ทอล์คกี้อย่างผิดกฏหมายและละเมิดข้อกำหนดเข้างวดในการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทางด้านนายโธมัส แอนดริวส์ ผู้สอบสวนสิทธิมนุษยชนของสหประชาชาติ กล่าวต่อคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ ที่นครเจนีวา ของสวิตเซอร์แลนด์ว่า กองทัพเมียนมาอาจจะกระทำสิ่งที่เรียกว่าอาชญกรรมต่อมนุษยชาติ เขาเรียกร้องให้นานาประเทศร่วมกันใช้มาตรการลงโทษรัฐบาลทหารและบริษัทพลังงานของรัฐ คือ เมียนมา ออยแอนด์แก๊ส เอนเตอไพรซ์ เขากล่าวด้วยว่า ขณะนี้กองกำลังความมั่นคงเมียนมา สังหารประชาชนไปแล้วอย่างน้อย 70 ราย ส่วนใหญ่เป็นคนอายุประมาณ 25 ปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง