ทนายความ “ซูจี” ปฏิเสธคำกล่าวอ้างเรื่องรับสินบน

ย่างกุ้ง 12 มี.ค. – ทนายความของนางอองซาน ซูจี ผู้นำรัฐบาลพลเรือนที่ถูกทหารก่อรัฐประหารยึดอำนาจปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ว่า นางซูจี รับเงินสินบน พร้อมทั้งระบุว่า ช้อกล่าวหาดังกล่าวเป็นเรื่องน่าขบขัน ในชณะที่กลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองในเมียนมาประกาศเดินขบวนและผละงานประท้วงเพิ่มเติมในวันนี้


นายขิ่น หม่อง ซอ ทนายความของนางซูจี กล่าวหาว่า ข้อกล่าวหานางซูจีล่าสุดนี้เป็นเรื่องตลกที่น่าขบขันที่สุด เขาโพสต์ข้อความในสื่อสังคมออนไลน์ของเขาว่า นางซูจีอาจจะมีจุดอ่อนในด้านอื่น ๆ แต่เธอไม่เคยมีจุดอ่อนในเรื่องของหลักคุณธรรมเลย พลจัตวาซอ มิน ตุน โฆษกรัฐบาลทหารเมียนมา กล่าววานนี้ว่า นางซูจี ทุจริตรับเงินอย่างผิดกฎหมายเป็นเงิน 600,000 ดอลลาร์สหรัฐ และยังรับทองคำในระหว่างที่ดำรงตำแหน่งในรัฐบาล ซึ่งการเพิ่มข้อกล่าวหาทุจริตให้กับนางซูจี จะหมายความว่าเธอจะถูกลงโทษหนักกว่าเดิม หลังที่โดนตั้งข้อหาที่ไม่รุนแรง 4 ข้อหา ซึ่งรวมถึงการนำเข้าวิทยุสื่อสารวอล์คกี้ทอล์คกี้อย่างผิดกฏหมายและละเมิดข้อกำหนดเข้างวดในการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทางด้านนายโธมัส แอนดริวส์ ผู้สอบสวนสิทธิมนุษยชนของสหประชาชาติ กล่าวต่อคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ ที่นครเจนีวา ของสวิตเซอร์แลนด์ว่า กองทัพเมียนมาอาจจะกระทำสิ่งที่เรียกว่าอาชญกรรมต่อมนุษยชาติ เขาเรียกร้องให้นานาประเทศร่วมกันใช้มาตรการลงโทษรัฐบาลทหารและบริษัทพลังงานของรัฐ คือ เมียนมา ออยแอนด์แก๊ส เอนเตอไพรซ์ เขากล่าวด้วยว่า ขณะนี้กองกำลังความมั่นคงเมียนมา สังหารประชาชนไปแล้วอย่างน้อย 70 ราย ส่วนใหญ่เป็นคนอายุประมาณ 25 ปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน