fbpx

กัมพูชาพบผู้เสียชีวิตจากโควิดรายแรกของประเทศ

พนมเปญ 11 มี.ค. – กัมพูชารายงานวันนี้ว่า พบผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นรายแรกของประเทศ โดยผู้เสียชีวิตเป็นชายวัย 50 ปี ที่เสียชีวิตหลังจากถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพียงไม่ถึง 2 สัปดาห์


กระทรวงสาธารณสุขกัมพูชากล่าวในแถลงการณ์ว่า ชายคนดังกล่าวเสียชีวิตเมื่อตอนเช้าวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ผู้ป่วยรายนี้เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสและผลการตรวจออกมาเป็นบวกเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ชายคนนี้เป็นคนขับรถให้กับชาวจีนที่อาศัยอยู่ในเมืองสีหนุวิลล์ ซึ่งเป็นเมืองท่าชายฝั่งทะเล ชายชาวจีนคนนี้ก็ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เช่นเดียวกัน กัมพูชามีประชากรราว 16 ล้านคน และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัส กัมพูชาถือว่าเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศในเอเชียที่พบการระบาดของโควิด-19 เพียงเล็กน้อย โดยพบเพียง 1,124 ราย แม้ว่ายอดผู้ติดเชื้อจะพุ่งสูงขึ้นนับตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่ยอดสะสมผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็นสองเท่าตัว กัมพูชาเริ่มโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาขนตั้งแต่เมื่อเดือนที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64