fbpx

รัสเซียลดความเร็วทวิตเตอร์หลังไม่ยอมลบข้อมูลที่ถูกแบน

มอสโก 10 มี.ค. – รอสคอมนัดซอร์ หน่วยงานกำกับดูแลด้านการสื่อสารของรัสเซียเผยว่า ได้จำกัดการใช้ทวิตเตอร์ในรัสเซียด้วยวิธีลดความเร็ว และกล่าวหาทวิตเตอร์ว่าไม่ยอมลบเนื้อหาที่ถูกแบนออกจากแพลตฟอร์มซ้ำแล้วซ้ำเล่า


รอสคอมนัดซอร์ขู่ว่าจะระงับการใช้งานทวิตเตอร์ในรัสเซียอย่างเต็มรูปแบบ และเผยว่ามีกว่า 3,000 ข้อความในทวิตเตอร์ที่เข้าข่ายผิดกฎหมายนับถึงวันนี้ แถลงการณ์บนเว็บไซต์ของหน่วยงานดังกล่าวระบุว่า หน่วยงานได้ลดความเร็วของการใช้ทวิตเตอร์บนโทรศัพท์มือถืออย่างเต็มร้อย และลดความเร็วบนอุปกรณ์ที่ไม่ใช่มือถือร้อยละ 50 หากทวิตเตอร์ยังคงเพิกเฉยต่อข้อบังคับทางกฎหมาย หน่วยงานจะออกมาตรการบังคับที่สอดคล้องกับการใช้กฎหมายควบคุม ซึ่งรวมถึงการระงับการใช้ทวิตเตอร์ อย่างไรก็ดี ทวิตเตอร์ยังไม่ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด

ชาวรัสเซียนิยมใช้ทวิตเตอร์กันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้สนับสนุนนายอเล็กซี นาวัลนี ผู้นำฝ่ายต่อต้านรัฐบาลรัสเซียที่ถูกคุมขังตั้งแต่เดือนที่แล้วจนทำให้เกิดการชุมนุมประท้วงทั่วประเทศ ส่วนการเคลื่อนไหวดังกล่าวของรอสคอมนัดซอร์มีขึ้นในขณะที่รัฐบาลรัสเซียต้องการมีอิทธิพลเหนือแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของสหรัฐ และไม่พอใจที่พวกเขาไม่ยอมปฏิบัติตามกฎหมายรัสเซีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ