fbpx

ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ไม่อยากให้ผู้ชมต่างชาติเข้าชมโอลิมปิก

โตเกียว 8 มี.ค. – ชาวญี่ปุ่นกว่าร้อยละ 75 ไม่ต้องการให้ผู้ชมชาวต่างชาติเข้าชมการแข่งขันโอลิมปิกโตเกียว ในขณะที่คณะผู้จัดงานกำลังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจเรื่องการอนุญาตให้ผู้ชมชาวต่างชาติเข้าชมได้หรือไม่


หนังสือพิมพ์โยมิอูริ ชิมบุน ของญี่ปุ่นเผยผลสำรวจแบบสุ่มความคิดเห็นชาวญี่ปุ่น 1,066 คนผ่านทางโทรศัพท์ระหว่างวันที่ 5 – 7 มีนาคมว่า มีชาวญี่ปุ่นเพียงร้อยละ 18 ที่ต้องการให้ผู้ชมชาวต่างชาติได้รับอนุญาตเข้าชมการแข่งขันโอลิมปิกโตเกียว ในขณะที่มีชาวญี่ปุ่นสูงถึงร้อยละ 77 ที่ไม่อยากให้ชาวต่างชาติเข้าชมการแข่งขัน นอกจากนี้ ยังมีชาวญี่ปุ่นเพียงร้อยละ 45 ที่ต้องการให้มีผู้ชมเข้าชม เทียบกับร้อยละ 48 ที่ไม่อยากให้มีผู้เข้าชม

นางเซอิโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานจัดการแข่งขันโอลิมปิกโตเกียว

คณะผู้จัดการแข่งขันโอลิมปิกโตเกียวกล่าวเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า พวกเขากำลังเตรียมตัดสินใจเรื่องดังกล่าวภายในเดือนนี้ โดยคาดว่าจะได้ข้อสรุปก่อนจะเริ่มวิ่งคบเพลิงทั่วประเทศในวันที่ 25 มีนาคมนี้ อย่างไรก็ดี สื่อญี่ปุ่นรายงานว่า ผู้บริหารในคณะผู้จัดการแข่งขันได้ตัดสินใจห้ามผู้ชมชาวต่างชาติเข้าชมการแข่งขันแล้ว ก่อนหน้านี้ นางเซอิโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานจัดการแข่งขันโอลิมปิกโตเกียวกล่าวว่า คณะผู้จัดการแข่งขันต้องการให้จัดโอลิมปิกโตเกียวในสนามกีฬาโดยมีผู้ชมจากทั่วโลก แต่คงเป็นไปได้ยาก เนื่องจากรัฐบาลญี่ปุ่นไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะเปิดรับผู้ชมจากทั่วโลก และยังไม่มีความพร้อมด้านสถานพยาบาลในสถานการณ์เช่นนี้. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64