fbpx

เมียนมาขอให้อินเดียส่งตัว ตร.หนีราชการ

นิวเดลี 6 มี.ค.- เจ้าหน้าที่อินเดียเผยว่า ทางการเมียนมาขอให้อินเดียส่งตัวตำรวจหลายนายที่หนีข้ามพรมแดนไปขอลี้ภัยในอินเดีย เพราะไม่ยอมปฏิบัติตามคำสั่งราชการ


เจ้าหน้าที่อาวุโสระดับเขตในรัฐมิโซรัม ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดียเผยกับรอยเตอร์ว่า ได้รับหนังสือจากเจ้าหน้าที่ระดับเขตของเมียนมา ขอให้ควบคุมตัวตำรวจเมียนมา 8 นายที่เข้าไปในดินแดนอินเดีย แล้วส่งมอบตัวให้แก่เมียนมา เพื่อคงไว้ซึ่งความสัมพันธ์ฉันมิตรต่อไป รอยเตอร์อ้างสำเนาหนังสือว่า ทางการเมียนมาระบุว่ามีข้อมูลของตำรวจ 8 นายที่ข้ามพรมแดนเข้าไปในอินเดีย พร้อมกับแจกแจงรายละเอียดตำรวจ 4 นายที่มีอายุระหว่าง 22-25 ปี หนึ่งในนั้นเป็นตำรวจหญิง ด้านนายตำรวจระดับเขตเผยว่า กำลังรอคำสั่งจากกระทรวงมหาดไทยในกรุงนิวเดลีอยู่

รอยเตอร์รายงานว่า มีผ่านมามีข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ว่า ตำรวจเมียนมาเข้าร่วมการอารยะขัดขืนและต่อต้านรัฐบาลทหาร แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีรายงานข่าวตำรวจเมียนมาหนีข้ามพรมแดน โดยในช่วงหลายวันมานี้มีตำรวจเมียนมาหนีข้ามพรมแดนเพื่อขอลี้ภัยพร้อมครอบครัวแล้วประมาณ 30 นาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้