fbpx

สถาบันการเงินสิงคโปร์สังเกตความเคลื่อนไหวทางการเงิน

สิงคโปร์ 4 มี.ค. – ธนาคารกลางสิงคโปร์แจ้งแก่สถาบันการเงินต่าง ๆ ให้มีความระแวดระวังการโอนเงินที่ต้องสงสัยหรือการไหลเวียนของกองทุนระหว่างสิงคโปร์กับเมยนมา โดยอ้างถึงความกังวลเกี่ยวกับอาชญากรรนทางการเงินที่อาจจะเกิดขึ้นได้


สำนักการเงินแห่งสิงคโปร์ หรือ เอ็มเอเอส ซึ่งคือธนาคารกลางของสิงคโปร์ กล่าวในจดหมายเวียนลงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ เตือนบรรดาคณะหัวหน้าผู้บริหารชองสถานบันการเงินต่าง ๆ ในสังคโปร์ถึงความจำเป็นในการเฝ้าจับตามองลูกค้ารายสำคัญด้วยความระมัดระวังและการใช้มาตรการลดความเสี่ยงที่เหมาะสมสำหรับสถานการณ์ที่มีความเสี่ยงสูง คำเตือนดังกล่าวมีขึ้นในระหว่างที่มีการเดินขบวนประท้วงครั้งใหญ่ติดต่อกันในเมียนมา หลังจากกองทัพก่อรัฐประหารยึดอำนาจจากรัฐบาลพลเรือน สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีความใกล้ชิดกับเมียนมาและเป็นหนึ่งในประเทศที่มีนักลงทุนมาก ๆ ในเมียนมา เอ็มเอเอส ยังขอให้สถานบันการเงินต่าง ๆ คอยติดตามสถานการณ์ในเมียนมาซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วตลอดเวลา ซึ่งรวมถึงการใช้มาตรการคว่ำบาตรเมียนมาของประเทศต่าง ๆ เอ็มเอเอส กลาวว่า สถานการณ์ในเมียนมา อาจจะทำให้เกิดการฟอกเงินเพิ่มมากขึ้น การสนับสนุนทางการเงินแก่ผู้นิยมลัทธิก่อการร้ายและอาขญากรรมทางการเงินรูปแบบอื่น ๆ เอ็มเอเอส ยังกล่าวว่า สถานบันการเงินต่าง ๆ ควรรายงานหากพบการทำธุรกรรมทางการเงินที่น่าสงสัยในทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด