fbpx

ผู้นำเกาหลีเหนือเผยผู้บริหารเมืองมีบทบาทต่อประชาชน

เปียงยาง 4 มี.ค. – นายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือเน้นย้ำถึงความสำคัญของบทบาทผู้บริหารเมืองและเขตต่าง ๆ เพื่อพัฒนาชีวิตของประชาชนที่เป็นไปตามแผนนโยบายเศรษฐกิจระยะเวลาห้าปีฉบับใหม่


สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือรายงานแถลงการณ์ของนายคิมที่กล่าวว่า ผู้บริหารเมืองและเขตต่าง ๆ ของเกาหลีเหนือมีหน้าที่ดูแลความเป็นอยู่ของประชาชน และเรียกร้องให้พวกเขาเริ่มดำเนินการตามแนวทางใหม่ที่จะช่วยพัฒนาท้องถิ่น ซึ่งสอดคล้องกับแผนนโยบายเศรษฐกิจระยะห้าปีฉบับใหม่ที่ผู้นำเกาหลีเหนือประกาศในงานเลี้ยงพรรคเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เคซีเอ็นเออ้างรายงานถ้อยแถลงของนายคิมที่ระบุว่า ตอนนี้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความพยายายามอย่างหนักและบทบาทของผู้บริหารเมืองและเขตต่าง ๆ นอกจากนี้ สภาประชาชนสูงสุดเกาหลีเหนือ (SPA) ยังได้จัดประชุมเต็มรูปแบบเมื่อวานนี้ในการผ่านกฎหมายต่าง ๆ เช่น กฎหมายประกันสังคม และการฆ่าเชื้อสินค้านำเข้า เพื่อปกป้องสุขภาพของประชาชนเกาหลีเหนือ

ในขณะเดียวกัน กรรมาธิการตรวจสอบแห่งสหประชาชาติเผยว่า เกาหลีเหนือใช้มาตรการเข้มงวดเพื่อควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 จนเข้าข่ายละเมิดสิทธิมนุษยชนและทำให้สภาพเศรษฐกิจย่ำแย่ ซึ่งรวมถึงปัญหาความอดอยากของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการคว่ำบาตรของนานาชาติ ทั้งนี้ เกาหลีเหนืออ้างว่าไม่พบผู้ป่วยโรคโควิด-19 แม้แต่คนเดียว แต่กลับใช้มาตรการปิดพรมแดนที่เคร่งครัด สั่งระงับการเดินทางจากต่างประเทศ และห้ามการเดินทางภายในประเทศอย่างเข้มงวด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

นายกฯ อวยพรสงกรานต์

นายกรัฐมนตรี อวยพรเนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 ขอให้คนไทย มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง และมีความรักความสามัคคีกัน

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110 ราย บาดเจ็บ 1,099 คน ประสานจังหวัดใช้กลไกในระดับพื้นที่ ตั้งด่านชุมชน บังคับใช้กฎหมายจราจร-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด

เปิดใจหนุ่มใหญ่ รักษาตัว รพ.สนามเชียงใหม่

เปิดใจหนุ่มใหญ่ติดโควิด-19 เข้ารักษาที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ เผยได้รับการดูแลรักษาอย่างดี แต่เตือนให้เก็บตัวอยู่บ้านดีกว่าอยู่โรงพยาบาล ส่วนคนที่เสี่ยงให้รีบตรวจหาเชื้อ