fbpx

แผ่นดินไหวขนาด 6.3 ในกรีซ

ลาริสซา 4 มี.ค.- แผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.3 เกิดขึ้นในภาคกลางของกรีซเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้อาคารหลายหลังได้รับความเสียหาย ประชาชนเป็นจำนวนมากต้องรีบออกไปอยู่ตามท้องถนน แต่ยังไม่มีรายงานเรื่องการเสียชีวิตหรือบาดเจ็บแต่อย่างใด


รายงานช่าวระบุว่า เกิดอาฟเตอร์ช็อก หรือแรงสั่นสะเทือนหลังแผ่นดินไหวหลายครั้ง หลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวหลักเมื่อตอนเที่ยงวันที่เมืองลาริสซา ทำให้ประชาชนเกิดความตื่นตระหนก เนื่องจากไม่ค่อยเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงในพื้นที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่กล่าวว่า หอนาฬิกาที่โบสถ์แห่งหนึ่งที่หมู่บ้านดีเมซีพังลงมา โรงเรียนได้รับความเสียหาย เคราะห์ดีที่ครูสามารถนำเด็กออกมาจากโรงเรียนได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.16 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 17.19 น. วันพุธตามเวลาในประเทศไทย เจ้าหน้าที่กล่าวว่า เกิดเหตุดินถล่มด้วย เจ้าหน้าที่กำลังประเมินความเสียหาย ในขณะที่เฮลิคอปเตอร์บินวนในพื้นที่ที่เกิดแผ่นดินไหวเพื่อดูว่ามีผู้ใดต้องการความช่วยเหลือหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง

เฉียดพัน! โควิดวันนี้ ยอดพุ่ง 967 ราย

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศประจำวันที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น. ผู้ป่วยรายใหม่ 967 ราย ยืนยันสะสม 32,625 ราย หายป่วยเพิ่ม 53 สะสมแล้ว 28,214 ราย เสียชีวิตสะสม 97 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 4,314 ราย

อัปเดต 35 จังหวัด ออกคำสั่งเข้าพื้นที่ต้องกักตัว

จังหวัดที่มีคำสั่ง/ประกาศให้มีการกักกันตัวผู้ที่เดินทางมาจากนอกพื้นที่ รวม 35 จังหวัด (ข้อมูล ณ วันที่ 11 เม.ย.64 / 10.00 น.)