fbpx

แผ่นดินไหวขนาด 6.3 ในกรีซ

ลาริสซา 4 มี.ค.- แผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.3 เกิดขึ้นในภาคกลางของกรีซเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้อาคารหลายหลังได้รับความเสียหาย ประชาชนเป็นจำนวนมากต้องรีบออกไปอยู่ตามท้องถนน แต่ยังไม่มีรายงานเรื่องการเสียชีวิตหรือบาดเจ็บแต่อย่างใด


รายงานช่าวระบุว่า เกิดอาฟเตอร์ช็อก หรือแรงสั่นสะเทือนหลังแผ่นดินไหวหลายครั้ง หลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวหลักเมื่อตอนเที่ยงวันที่เมืองลาริสซา ทำให้ประชาชนเกิดความตื่นตระหนก เนื่องจากไม่ค่อยเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงในพื้นที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่กล่าวว่า หอนาฬิกาที่โบสถ์แห่งหนึ่งที่หมู่บ้านดีเมซีพังลงมา โรงเรียนได้รับความเสียหาย เคราะห์ดีที่ครูสามารถนำเด็กออกมาจากโรงเรียนได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.16 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 17.19 น. วันพุธตามเวลาในประเทศไทย เจ้าหน้าที่กล่าวว่า เกิดเหตุดินถล่มด้วย เจ้าหน้าที่กำลังประเมินความเสียหาย ในขณะที่เฮลิคอปเตอร์บินวนในพื้นที่ที่เกิดแผ่นดินไหวเพื่อดูว่ามีผู้ใดต้องการความช่วยเหลือหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้

สางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด ศูนย์บางซื่อ

รมว.สธ.ร่วมตำรวจรถไฟสางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด เมื่อปลาย ก.ค. คุมตัว 2 สามีภรรยาผู้ต้องหาขบวนการหัวคิวที่ศูนย์ฉีดบางซื่อ ทำแผนฯ สารภาพได้รับเงินจากหัวคิว 4 ล้านบาท ยันไม่แย่งคิวใครแค่ช่วยเพื่อน ไม่เคยเรียกรับเงินคนเสนอให้เอง ขณะที่ “อนุทิน” ยันวัคซีนฟรีไม่มีเรียกเก็บ อย่ายอมรับขบวนการเรียกรับเงิน ตอนนี้วัคซีนมีมากพอ