fbpx

นักศึกษาตกระเบียงที่โบลิเวีย ตาย 7 คน

โบลิเวีย 4 มี.ค.-ราวเหล็กระเบียงชั้นบนของอาคารในมหาวิทยาลัยที่โบลิเวียหัก นักศึกษาตกลงมาเสียชีวิต 7 คน


กลุ่มนักศึกษาจำนวนมากยืนออกันแน่นอยู่เต็มพื้นที่ระเบียงที่ชั้นบนสุดของอาคารภายในมหาวิทยาลัยเอล อัลโต ในเมืองเอล อัลโต ประเทศโบลิเวีย ก่อนที่จู่ๆ ระเบียงจะพังถล่มลง ทำให้นักศึกษานับสิบคนพลัดตกลงไปหลายชั้น ท่ามกลางเสียงกรีดร้องตกใจของผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนมาก มีนักศึกษา 5 คน เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ส่วนอีก 2 คน เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ขณะที่บางส่วนพยายามดึงตัวเพื่อนที่ห้อยอยู่ขึ้นมาด้านบน

สื่อท้องถิ่นรายงานว่าก่อนเกิดเหตุ นักศึกษาจำนวนมากเตรียมเข้าร่วมประชุมนักศึกษาจนล้นออกนอกห้องประชุม ไปยืนเบียดกันแน่นบริเวณระเบียงหน้าห้องประชุม ทำให้นักศึกษาหลายคนถูกเบียดไปยืนติดกับราวเหล็ก ก่อนที่ราวจะหัก เจ้าหน้าที่โบลิเวียได้เริ่มสอบสวนอุบัติเหตุสลดครั้งนี้แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

ขนลุก! คนไข้เลือดกำเดาไหล ผ่าตัดเจอหนอนในจมูกเพียบ

หมอประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ ขณะผ่าตัด เป็นชายวัย 66 ปี มีอาการแน่นจมูก เลือดกำเดาไหล

นายกฯ อวยพรสงกรานต์

นายกรัฐมนตรี อวยพรเนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 ขอให้คนไทย มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง และมีความรักความสามัคคีกัน

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110 ราย บาดเจ็บ 1,099 คน ประสานจังหวัดใช้กลไกในระดับพื้นที่ ตั้งด่านชุมชน บังคับใช้กฎหมายจราจร-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด