fbpx

‘ดอลลี พาร์ตัน’ ฉีดวัคซีนต้านโควิดที่เธอบริจาคเงินช่วยคิดค้น

3 มี.ค.-ราชินีคันทรี ‘ดอลลี พาร์ตัน’ รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของ ‘โมเดอร์นา’ ที่เธอบริจาคเงินช่วยสนับสนุนการวิจัย

ดอลลี พาร์ตัน วัย 75 ปี ศิลปินนักร้องคันทรีสตรีระดับตำนาน ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของ ‘โมเดอร์นา’ ซึ่งจะเรียกว่าเป็นวัคซีนของเธอเองก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นวัคซีนที่เธอบริจาคเงินจำนวนกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 30 ล้านบาท สนับสนุนการวิจัย ผลิตคิดค้นจนประสบความสำเร็จ


ราชินีเพลงคันทรี ได้บริจาคเงินจำนวนดังกล่าวให้มหาวิทยาลัยแวนเดอร์บิลต์ (Vanderbilt University Medical Center) ในเมืองแนชวิลล์ สหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2563 ซึ่งในช่วงเวลานั้นทางมหาวิทยาลัยร่วมกับโมเดอร์นา (Moderna) บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพและเวชภัณฑ์รายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา กำลังเร่งมือคิดค้นและวิจัยวัคซีนต้านโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดหนัก ยอดผู้ติดเชื้อ ผู้ป่วยและเสียชีวิตพุ่งสูงขึ้นทั่วโลก โดยสหรัฐอเมริกาครองอันดับหนึ่ง

ดอลลี พาร์ตัน ซึ่งปัจจุบันอาศัยอยู่ที่เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี ในการออกมาฉีดวัคซีนวันนี้ เธอมาในชุดรัดรูป เสื้อเว้าบริเวณต้นแขนทั้งสองข้าง เปิดเป็นพื้นที่ว่างให้คุณหมอวางปลายเข็มได้พอดี วัคซีนโมเดอร์นาที่เธอฉีดวันนี้เป็นโดสแรก


หลังจากได้รับวัคซีนแล้ว พาร์ตัน ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปภาพการได้รับวัคซีนของเธอทางทวิตเตอร์ว่า “ดิฉันอายุมากพอและฉลาดพอที่จะได้รับวัคซีนแล้ว และดิฉันก็อยากบอกทุกคนว่า คุณควรจะออกมาเพื่อทำแบบเดียวกันนี้ เหมือนที่ดิฉันทำ”

ในคลิปวิดีโดความยาว 3.55 นาที ราชินีคันทรี ได้กล่าวขอบคุณบรรดานักวิจัยวัคซีนที่สามารถผลิตคิดค้นจนเป็นผลสำเร็จ มีทั้งกล่าว และร้องเป็นทำนองเพลงคันทรีชี้ชวนให้ผู้คนออกมารับการฉีดวัคซีนด้วย

ดอลลี พาร์ตัน หรือชื่อเต็มๆว่า ดอลลี รีเบกกา พาร์ตัน มีผลงานด้านดนตรีออกมาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 5 ทศวรรษ เธอเป็นหนึ่งในศิลปินหญิงที่ประสบความสำเร็จที่สุดของสหรัฐอเมริกา จนได้รับการขนานว่าเป็นตำนานแห่งดนตรีคันทรี เธอเป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง นักดนตรี นักแสดง นอกจากนี้เธอยังมีผลงานด้านการเขียนหนังสืออีกด้วย ยังไม่นับการเป็นผู้ช่วยเหลือสังคมในรูปแบบต่างๆ รวมทั้งการบริจาคเงินกว่า 30 ล้านบาทสนับสนุนการผลิตคิดค้นวัคซีนต้านโควิดที่เธอฉีดโดสแรกในวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง

เฉียดพัน! โควิดวันนี้ ยอดพุ่ง 967 ราย

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศประจำวันที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น. ผู้ป่วยรายใหม่ 967 ราย ยืนยันสะสม 32,625 ราย หายป่วยเพิ่ม 53 สะสมแล้ว 28,214 ราย เสียชีวิตสะสม 97 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 4,314 ราย

อัปเดต 35 จังหวัด ออกคำสั่งเข้าพื้นที่ต้องกักตัว

จังหวัดที่มีคำสั่ง/ประกาศให้มีการกักกันตัวผู้ที่เดินทางมาจากนอกพื้นที่ รวม 35 จังหวัด (ข้อมูล ณ วันที่ 11 เม.ย.64 / 10.00 น.)