fbpx

Toyota Yaris รถยนต์แห่งปี งานเจนีวา มอเตอร์ 2021

สวิตเซอร์แลนด์ 3 มี.ค.-รถยนต์ Toyota Yaris ไฮบริดผสมเครื่องยนต์เบนซิน ได้รับการยกย่องเป็นรถยนต์แห่งปี ในงานแสดงมหกรรมยานยนต์ เจนีวา มอเตอร์ 2021


ทุกๆ ปีที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จะมีการประกาศรางวัล European Car of the Year แต่ปีนี้ด้วยการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เจนีวา มอเตอร์โชว์ งดจัดงานเป็นปีที่สองติดต่อกัน แต่การประกาศรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีของยุโรปยังดำเนินต่อไป โดยในปีนี้ คณะกรรมการตัดสินรอบสุดท้าย 59 ท่าน ซึ่งล้วนเป็นสื่อมวลชนสายยานยนต์ชั้นนำจากหลายประเทศในยุโรป ลงคะแนนเลือก Toyota Yaris เป็นรถยนต์ยอดเยี่ยมของยุโรปประจำปี 2021 ที่ได้คะแนนไป 266 คะแนน ทิ้งอันดับสอง Cupra Formentor ซึ่งเป็นแบรนด์ของ SEAT ที่ได้ 239 คะแนน อันดับ 3 Volkswagen ID.3 ได้ 224 คะแนน อันดับ 4 Skoda Octavia ได้ 199 คะแนน ตามด้วย Land Rover Defender ได้ 164 คะแนน และ Citroen C4 ได้ 143 คะแนน ขณะที่ในปีที่แล้ว เจ้าของตำแหน่งรถยนต์แห่งปี 2020 ในงานเจนีวา มอเตอร์ โชว์ ได้แก่ Peugeot 208

แมตต์ แฮร์ริสัน รองประธานบริหารโตโยต้า มอเตอร์ ยุโรป ซึ่งเป็นตัวแทนรับมอบรางวัล บอกว่าบริษัทตั้งเป้าไว้ตั้งแต่แรกว่า เจเนอเรชั่นที่ 4 ของ Toyota Yaris จะต้องเป็นรุ่นทีดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา และการได้รับรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีของยุโรป ก็ถือเป็นสิ่งที่ยืนยันความสำเร็จได้เป็นอย่างดี ขณะที่หนึ่งในคณะกรรมการตัดสินบอกว่า ที่ผ่านมาโตโยต้าทำได้ดีในแง่ของการบริการหลังการขายที่สร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า แต่ในช่วงหลังโตโยต้าพัฒนาขึ้นมากในแง่เทคโนโลยีและสมรรถนะในการขับขี่


ขณะที่ Yaris รุ่นล่าสุด เป็นไฮบริดผสมเครื่องยนต์เบนซิน ที่แม้จะไม่ใช้รถยนต์ไฮบริดเต็มลูกแบบ ที่ปกติมักจะคว้ารางวัลรถยนต์แห่งปีมาตลอดในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา แต่ก็สามารถเอาชนะใจคณะกรรมการคว้ารางวัลในปีนี้ไปครองได้

สำหรับ Toyota Yaris เจเนอเรชันที่ 4 เริ่มทำตลาดในยุโรปต้นปี 2020 ด้วยรุ่นไฮบริด เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.5 ลิตร ประสานการทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้า ตัวถังแฮตช์แบ็กขนาดกะทัดรัด แต่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ Toyota Yaris อีโคคาร์ ที่จำหน่ายในไทย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 70% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้