fbpx

ผู้นำสิงคโปร์เรียกร้องให้ปล่อยตัว “ซูจี”

สิงคโปร์ 2 มี.ค. – นายกรัฐมนตรีลี เซียนลุง ของสิงคโปร์ กล่าววันนี้เรียกร้องให้กองทัพเมียนมา ปล่อยตัวนางอองซาน ซูจี ผู้นำรัฐบาลพลเรือนเมียนมาที่ถูกทหารก่อรัฐประหารยึดอำนาจไปเมื่อเดือนที่แล้ว เพื่อให้ประเทศได้เดินหน้าต่อไปได้ พร้อมทั้งระบุว่า มาตรการลงโทษจะส่งผลกระบต่อประชาชนมากกว่ากองทัพ


นายลีให้สัมภาษณ์บรรษัทกระจายเสียงอังกฤษ หรือ บีบีซี ว่า การจับกุมและตั้งข้อหานางซูจีและสมาชิกคนอื่น ๆ ของพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย หรือ เอ็นแอลดี ไม่ใด้ช่วยแก้ปัญหาอะไร กองทัพควรปล่อยนางซูจี แล้วหันไปเจรจากับเธอและทำงานร่วมกันเพื่อหาทางออกที่สันติให้แก่เมียนมา เขากล่าวด้วยว่า กองทัพเมียนมาได้เรียนรู้บทเรียนในอดีตว่า การติดต่อผ่านทางรัฐบาลพลเรือนที่มาจากการเลือกตั้งจะเป็นผลประโยชน์ ต่อประเทศชาติมากกว่า ในขณะที่เส้นทางของกองทัพ เป็นถนนที่ไม่มีจุดหมายปลายทาง นายลี ยังกล่าวว่า การที่กองทัพเมียนมา ใช้กำลังและความรุนแรงรวมทั้งการใช้อาวุธอันตรายถึงชีวิตกับพลเรือนและผู้ประท้วงที่ไม่มีอาวุธ เขาคิดว่าเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ เป็นการกระทำที่ร้ายแรง ผู้นำสิงคโปร์กล่าวว่า แม้ว่าจะพยายามปิดกั้นอินเทอร์เน็ต แต่ข่าวก็แพร่สะพัดไปได้อยู่ดี ประชาชนเมียนมาทราบดีว่า ใครอยู่ข้างเดียวกับพวกเขา หากพวกเขาคิดว่า รัฐบาลไม่ได้อยู่ข้างเดียวกับพวกเขาแล้ว เขาคิดว่า รัฐบาลมีปัญหาใหญ่มาก ๆ ทีเดียว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง

เฉียดพัน! โควิดวันนี้ ยอดพุ่ง 967 ราย

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศประจำวันที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น. ผู้ป่วยรายใหม่ 967 ราย ยืนยันสะสม 32,625 ราย หายป่วยเพิ่ม 53 สะสมแล้ว 28,214 ราย เสียชีวิตสะสม 97 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 4,314 ราย

อัปเดต 35 จังหวัด ออกคำสั่งเข้าพื้นที่ต้องกักตัว

จังหวัดที่มีคำสั่ง/ประกาศให้มีการกักกันตัวผู้ที่เดินทางมาจากนอกพื้นที่ รวม 35 จังหวัด (ข้อมูล ณ วันที่ 11 เม.ย.64 / 10.00 น.)