fbpx

ตำรวจเมียนมายิงระเบิดแสงสลายกลุ่มผู้ประท้วง

ย่างกุ้ง 2 มี.ค. – ตำรวจเมียนมาเปิดฉากยิงระเบิดแสงสลายกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐประหารในวันนี้ ขณะที่รัฐมนตรีต่างประเทศสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรืออาเซียนจะประชุมร่วมกับตัวแทนกองทัพเมียนมา เพื่อยุติความรุนแรงและหาทางออกจากวิกฤตการเมืองจากการก่อรัฐประหาร


ผู้ประท้วงต่อต้านรัฐประหารนัดรวมตัวกันตามแนวสิ่งกีดขวางที่ตั้งอยู่ในหลายพื้นที่ของนครย่างกุ้ง พร้อมสวมหมวกกันน็อก ถือโล่ป้องกันที่ทำขึ้นเอง และตะโกนคำขวัญต่อต้านการปกครองของกองทัพเมียนมาว่า ถ้าถูกกดขี่ก็จะเกิดการระเบิด หากถูกทำร้ายก็จะสู้กลับ ก่อนที่ตำรวจเมียนมาเคลื่อนกำลังเข้าพื้นที่และเปิดฉากยิงระเบิดแสงเพื่อสลายกลุ่มผู้ชุมนุมอย่างน้อย 4 แห่งในนครย่างกุ้ง ขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บในนครย่างกุ้ง ขณะที่นักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยและผู้สื่อข่าวในเมืองคะแลทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมียนมาระบุว่า มีผู้ประท้วงบาดเจ็บหลายรายในเมืองดังกล่าว และมี 2 รายที่มีอาการสาหัส หลังตำรวจใช้กระสุนจริงเพื่อสลายการชุมนุม ทั้งนี้ นับตั้งแต่เกิดเหตุรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีผู้ประท้วงเสียชีวิตอย่างน้อย 21 คน และกองทัพเมียนมาระบุว่า มีตำรวจเสียชีวิต 1 คน

เมื่อวานนี้ นายวิเวียน บาลากริชนัน รัฐมนตรีต่างประเทศสิงคโปร์เผยว่า รัฐมนตรีต่างประเทศของอาเซียนจะเปิดฉากเจรจาอย่างตรงไปตรงมาในการประชุมวาระพิเศษผ่านระบบวิดีโอทางไกลในวันนี้ และจะบอกกับตัวแทนกองทัพเมียนมาว่า พวกเขารู้สึกตกใจกับสถานการณ์รุนแรงในเมียนมา ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า อาเซียนจะสนับสนุนให้มีการเจรจาร่วมกันระหว่างนางออง ซาน ซู จี ผู้นำประเทศที่มาจากการเลือกตั้งกับรัฐบาลทหารเมียนมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ