fbpx

“จอห์นสัน” สนับสนุนให้อังกฤษเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2030

ลอนดอน 2 มี.ค. – นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ กล่าววานนี้ว่า ขณะนี้ถึงเวลาที่เหมาะสมที่สหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ จะร่วมกันเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในปี 2030


นายจอห์นสันให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์เดอะซัน ของอังกฤษว่า อังกฤษสนใจและอยากที่จะเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกในปี 2030 อย่างมาก อังกฤษเป็นเสมือนบ้านของกีฬาฟุตบอลและขณะนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมในการเสนอตัวและจะเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ ต่อประเทศหากอังกฤษได้เป็นเจ้าภาพจัดฟุตบอลโลก เดอะ ซันรายงานว่า นายริชี ซูนัก รัฐมนตรีคลังของอังกฤษ จะจัดเตียมงบประมาณเอาไว้ 2.8 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 118 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนแผนการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ทางด้านสมาคมฟุตบอลอังกฤษ กล่าวว่า จะทำการประเมินความเป็นไปได้ในการขอเป็นเจ้าภาพร่วมกับสมาคมฟุตบอลชองสก็อตแลนดื เวลส์ ไอร์แลนด์เหนือและไอร์แลนด์ ก่อนที่ทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า จะเริ่มเปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการในปี 2022 หากมีการตัดสินใจว่าจะเสนอเป็นเจ้าภาพเมื่อใด จะยื่นข้อเสนอต่อฟีฟ่าในทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน

แอสตราฯ ปรับปรุงวัคซีนครอบคลุมสายพันธุ์บราซิล-แอฟริกาใต้

รองโฆษกรัฐบาล เผย รมว.สาธารณสุข รายงาน ศบค. ระบุ “แอสตราเซเนกา” ปรับปรุงวัคซีนครอบคลุมสายพันธุ์บราซิลและแอฟริกาใต้