fbpx

ออสเตรเลียเผย รมต. ที่ถูกกล่าวหาข่มขืนปฏิเสธเสียงแข็ง

แคนเบอร์รา 1 มี.ค. – ผู้นำออสเตรเลียระบุว่า รัฐมนตรีไม่เปิดเผยนามที่ถูกกล่าวหาในคดีข่มขืนได้ปฏิเสธเสียงแข็งต่อข้อหาดังกล่าวในระหว่างที่พูดคุยกับเขา


นายสกอตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีของออสเตรเลียกล่าวว่า รัฐมนตรีไม่เปิดเผยนามได้ยืนกรานเสียงแข็งปฏิเสธข้อกล่าวหาข่มขืนกับเขา ต่อจากนี้จึงเป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะดำเนินการสืบสวน แต่รัฐมนตรีคนดังกล่าวจะยังคงดำรงตำแหน่งต่อไปจนกว่าจะสรุปคดีความ ขณะที่ตำรวจสหพันธ์ออสเตรเลียยืนยันว่าได้รับแจ้งคดีดังกล่าวไว้แล้ว แต่ไม่ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น ด้าน สส. ฝ่ายค้านออสเตรเลียเรียกร้องให้ผู้นำออสเตรเลียสั่งพักงานรัฐมนตรีคนดังกล่าวในระหว่างการสืบสวนคดี

ทั้งนี้ ข้อกล่าวหาดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่คณะรัฐบาลของนายมอร์ริสันเผชิญกับแรงกดดันจากสาธารณชนอย่างหนัก หลังอดีตเจ้าหน้าที่ 3 คนของพรรคเสรีนิยมแห่งออสเตรเลีย ซึ่งเป็นพรรครัฐบาล ระบุว่า พวกเธอถูกเพื่อนร่วมงานที่ไม่เปิดเผยชื่อข่มขืน ขณะที่เหยื่อข่มขืนคนหนึ่งที่เปิดเผยเรื่องดังกล่าวต่อสาธารณชนได้แจ้งความกับตำรวจอย่างเป็นทางการแล้ว


ก่อนหน้านี้ สส. ฝ่ายค้านออสเตรเลียหลายรายระบุเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า พวกเขาได้รับหนังสือร้องเรียนว่าถูกรัฐมนตรีชายคนหนึ่งข่มขืนในนครซิดนีย์ในปี 2531 เหตุเกิดก่อนที่ชายคนนี้จะเป็นสมาชิกรัฐสภา นายมอร์ริสันยอมรับว่า สำนักนายกรัฐมนตรีก็ได้รับหนังสือร้องเรียนดังกล่าวเช่นกัน ขณะที่นายจอช ฟรายเดนเบิร์ก รัฐมนตรีคลังของออสเตรเลียระบุว่า ตำรวจสหพันธ์ออสเตรเลียได้รื้อคดีดังกล่าวขึ้นมาสืบสวนใหม่อีกครั้ง หลังจากที่การสืบสวนคดีของตำรวจรัฐนิวเซาท์เวลส์ถูกพักไปเนื่องจากเหยื่อฆ่าตัวตายเมื่อปีก่อน. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง

เฉียดพัน! โควิดวันนี้ ยอดพุ่ง 967 ราย

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศประจำวันที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น. ผู้ป่วยรายใหม่ 967 ราย ยืนยันสะสม 32,625 ราย หายป่วยเพิ่ม 53 สะสมแล้ว 28,214 ราย เสียชีวิตสะสม 97 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 4,314 ราย

อัปเดต 35 จังหวัด ออกคำสั่งเข้าพื้นที่ต้องกักตัว

จังหวัดที่มีคำสั่ง/ประกาศให้มีการกักกันตัวผู้ที่เดินทางมาจากนอกพื้นที่ รวม 35 จังหวัด (ข้อมูล ณ วันที่ 11 เม.ย.64 / 10.00 น.)