fbpx

ซูจี ขึ้นศาลเนปิดอว์ผ่านวิดีโอ

เนปิดอว์ 1 มี.ค.- นางออง ซาน ซู จี ผู้นำพลเรือนเมียนมาที่ถูกรัฐประหารยึดอำนาจขึ้นศาลในกรุงเนปิดอว์แล้วในวันนี้ผ่านระบบวิดีโอ และถูกตั้งข้อหาเพิ่มเป็นข้อหาที่สาม


ทนายความของซู จี เผยว่า ลูกความวัย 75 ปี ดูมีสุขภาพแข็งแรงดีระหว่างให้การต่อศาล แต่ดูเหมือนน้ำหนักลดลง หลังจากไม่ได้ปรากฏตัวต่อสาธารณะเลยตั้งแต่กองทัพรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ เขาไม่สามารถติดต่อกับลูกความได้เลยนับจากนั้นมา เธอถูกตั้งข้อหาอาญาฐานครอบครองวิทยุสื่อสารที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนจำนวน 6 เครื่อง และข้อหาฝ่าฝืนกฎหมายจัดการภัยพิบัติทางธรรมชาติด้วยการละเมิดมาตรการจำกัดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 จากการจัดงานชุมนุมช่วงหาเสียงเลือกตั้งทั่วไปเดือนพฤศจิกายนปีก่อน ล่าสุดเธอถูกตั้งข้อหาเพิ่มในวันนี้ตามมาตราในประมวลกฎหมายอาญาที่ใช้มาตั้งแต่สมัยเป็นอาณานิคมอังกฤษ ห้ามเผยแพร่ข้อมูลที่อาจทำให้ตกใจหรือตื่นกลัว หรือทำลายความสงบสุขของประชาชน ศาลกำหนดเปิดการไต่สวนครั้งต่อไปในวันที่ 15 มีนาคม

นางซู จี ขึ้นศาลในขณะที่สถานการณ์ในนครย่างกุ้ง เมืองใหญ่ที่สุดของประเทศตึงเครียดอีกครั้ง ผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า ตำรวจใช้ระเบิดเสียงและแก๊สน้ำตาสลายผู้ชุมนุม หลังจากเมื่อวานนี้เกิดความรุนแรงที่สุดนับตั้งแต่มีการชุมนุมต่อต้านรัฐประหาร มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 18 คนในการปะทะกันในหลายเมืองทั่วประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ