fbpx

ประท้วงทั่วอาร์เจนฯ VIP แซงคิวฉีดวัคซีนโควิด

บัวโนสไอเรส 28 ก.พ.- ชาวอาร์เจนตินาเดินขบวนทั่วประเทศเมื่อวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ประท้วงกลุ่มอภิสิทธิ์ชนที่รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ก่อนคนในสังคม และเป็นเรื่องอื้อฉาวที่ทำให้รัฐมนตรีสาธารณสุขลาออกเมื่อสัปดาห์ก่อน


ผู้เดินขบวนรวมตัวกันหน้าที่ทำการรัฐบาลในกรุงบัวโนสไอเรส ถือป้ายเรียกร้องวัคซีนของประชาชนและขอให้รัฐบาลหยุดผลาญงบประมาณ หลังจากเมื่อวันจันทร์รัฐบาลเปิดเผยรายชื่อ 70 คนที่รับวัคซีนก่อนเริ่มโครงการฉีดวัคซีนให้ประชาชน มีทั้งรัฐมนตรีเศรษฐกิจ อดีตประธานาธิบดีและครอบครัว เพื่อนรัฐมนตรีสาธารณสุข ผู้เดินขบวนแขวนถุงใส่ศพปลอมที่มีชื่อของคนเหล่านี้ ประธานาธิบดีอัลแบร์โต เฟอร์นันเดซที่ขอให้รัฐมนตรีสาธารณสุขลาออกจากเรื่องอื้อฉาวดังกล่าว ทวีตตำหนิผู้เดินขบวนว่า ไม่ควรใช้วิธีนี้ในการแสดงออกแบบประชาธิปไตย เพราะดูป่าเถื่อน นอกจากนี้ยังมีการเดินขบวนแสดงความไม่พอใจในอีกหลายเมืองพร้อมกัน

อาร์เจนตินามีประชากร 44 ล้านคน มีผู้ป่วยโรคโควิด-19 กว่า 2 ล้านคน และเสียชีวิตราว 52,000 คน รัฐบาลเผยว่า มีผู้ได้รับวัคซีนแล้ว 1 ล้านคน หลังจากฉีดให้บุคลากรทางการแพทย์เป็นกลุ่มแรก และเริ่มฉีดให้ประชาชนตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม ขณะนี้มีวัคซีนสปุตนิก วี จากรัสเซีย 1.22 ล้านโดส วัคซีนโควิชีลด์จากอินเดีย 580,000 โดส และวัคซีนจากชิโนฟาร์มของจีน 904,000 โดส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง