fbpx

โควิดระบาดบราซิลครบปี คร่าชีวิต 2.5 แสน

บราซิล 26 ก.พ.-ครบ 1 ปี การระบาดโควิด-19 คร่าชีวิตชาวบราซิลไปแล้ว 250,000 คน ขณะที่ปัจจุบันบราซิลกำลังเผชิญอันตรายจากเชื้อโควิดกลายพันธุ์ซึ่งรุนแรงกว่าเดิมถึง 3 เท่า


กระทรวงสาธารณสุขบราซิล ระบุอัตราผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ขณะนี้อยู่ที่วันละ 1,000 คน เท่ากับช่วงที่เกิดระบาดรุนแรงสุดเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ทำให้ครบ 1 ปีของการระบาดโควิด-19 คร่าชีวิตชาวบราซิลไปแล้ว 250,000 คน

นายเอดูอาร์โด ปาซูเอลโล รัฐมนตรีสาธารณสุข กล่าวว่าขณะนี้บราซิลกำลังเผชิญกับอันตรายจากเชื้อโควิดกลายพันธุ์ซึ่งรุนแรงกว่าเดิมถึง 3 เท่า ส่วนในเรื่องวัคซีนต้านโควิด-19 นั้น รัฐบาลได้กระจายวัคซีนไปทั่วประเทศแล้ว 13-14 ล้านโดส และวางแผนที่จะฉีดวัคซีนให้กับประชาชนครึ่งหนึ่งของพลเมืองทั้งประเทศ 210 ล้านคนภายในกลางปีนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้