fbpx

กลุ่มผู้สนับสนุนและต่อต้านรัฐประหารในเมียนมาปะทะกัน

ย่างกุ้ง 25 ก.พ. – กลุ่มผู้สนับสนุนรัฐประหารในเมียนมา ที่บางคนมีมีดและไม้เป็นอาวุธ บางคนใช้หนังสติ๊กยิงและขวางปาก้อนหินไปยังกลุ่มผู้ประท้วงที่ชุมนุมต่อต้านการการยึดอำนาจของกองทัพในบริเวณย่านกลางเมืองในนครย่างกุ้ง


เมียนมาเกิดการประท้วงรายวันนับตั้งแต่กองทัพเข้ายึดอำนาจเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และวันนี้ทางกลุ่มผู้ประท้วงเตรียมลงถนนประท้วงอีกเหมือนเคย แต่ก่อนที่พวกเขาจะรวมตัวกันในย่านการค้าของนครย่างกุ้ง ผู้สนับสนุนกองทัพราว 1,000 คนได้มาชุมนุมกันเพื่อเดินขบวนในเขตกลางเมืองของนครย่างกุ้ง สื่อมวลชนและผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า บางคนเข้ามาข่มขู่ช่างภาพข่าว ทำให้เกิดการชุลมุนจนลุกลามไปเป็นความรุนแรงในหลายส่วนของใจกลางนครย่างกุ้ง ผู้สนับสนุนกองทัพบางคนถูกถ่ายภาพในขณะกำลังถือไม้และมีด บางคนขว้างปาหินและยิง ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า บางคนถูกรุมทุบตีโดยกลุ่มชายฉกรรจ์ นอกจากนั้นแล้ว ภาพวิดีโอที่บันทึกได้ ยังมีภาพของกลุ่มคนที่เห็นได้ชัดว่าสนับสนุนกองทัพ บางคนพกมีดมาด้วย เข้าทำร้ายขายคนหนึ่งที่ด้านนอกโรงแรมแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือชายคนนั้นที่นอนอยู่ข้างทางเดินเท้า ก่อนที่ผู้ที่ทำร้ายเขาจะล่าถอยไปจากจุดเกิดเหตุ ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าอาการเป็นอย่างไร ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดกั้นประตูทางเข้ามหาวิทยาลัยในนครย่างกุ้งเพื่อหยุดมิให้นักศึกษาหลายร้อยคนออกมาเข้าร่วมการชุมนุม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน

3 ป.กินข้าวเที่ยงหยอกล้อกันสนุก กลบข่าวร้าว

นายกฯ กินข้าวเที่ยงกับ “2 พี่เลิฟ” บรรยากาศชื่นมื่น หยอกด้วยการโอบ “พล.อ.ประวิตร” จากด้านหลังพร้อมจับพุง มีพี่กลาง “พล.อ.อนุพงษ์” ยืนยิ้มข้าง ๆ