fbpx

แควนตัสคาดเปิดเที่ยวบินต่างประเทศสิ้นเดือน ต.ค. นี้

ซิดนีย์ 25 ก.พ. – แควนตัส สายการบินประจำชาติของออสเตรเลีย ประกาศเลื่อนแผนเปิดให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของรัฐบาลที่คาดว่าจะเสร็จสิ้นในช่วงดังกล่าว


แควนตัสเผยผลประกอบการในช่วงครึ่งแรกของปี 2563 ว่า สายการบินมีรายได้ลดลงถึงร้อยละ 75 คิดเป็นมูลค่า 2,330 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (56,000 ล้านบาท) เนื่องจากต้องหยุดให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศตั้งแต่เดือนมีนาคมปีก่อน และเที่ยวบินในประเทศได้รับผลกระทบจากการปิดพรมแดนระหว่างรัฐ แควนตัสยังระบุเพิ่มเติมว่า ในช่วงครึ่งแรกของปีก่อน สายการบินยังขาดทุนสูงถึง 1,030 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (25,000 ล้านบาท) เทียบกับผลกำไรของปี 2562 ที่มี 771 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (18,500 ล้านบาท)

นายอลัน จอยซ์ ซีอีโอของแควนตัส

นายอลัน จอยซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอของแควนตัสกล่าวว่า นับตั้งแต่เริ่มต้นปีนี้เป็นต้นมา สายการบินต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ยอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 พุ่งสูงขึ้นทั่วโลก เชื้อไวรัสโคโรนาที่มีการกลายพันธุ์และการเปลี่ยนแนวทางการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ไปเป็นการฉีดวัคซีนอย่างเต็มที่เพื่อปูทางไปสู่การเปิดพรมแดน ดังนั้น สายการบินจึงเปลี่ยนแผนเปิดเที่ยวบินระหว่างประเทศไปเป็นช่วงสิ้นเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งสอดคล้องกับโครงการฉีดวัคซีนของรัฐบาลออสเตรเลียที่จะเสร็จสิ้นในช่วงเวลาดังกล่าวเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้