fbpx

แควนตัสคาดเปิดเที่ยวบินต่างประเทศสิ้นเดือน ต.ค. นี้

ซิดนีย์ 25 ก.พ. – แควนตัส สายการบินประจำชาติของออสเตรเลีย ประกาศเลื่อนแผนเปิดให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของรัฐบาลที่คาดว่าจะเสร็จสิ้นในช่วงดังกล่าว


แควนตัสเผยผลประกอบการในช่วงครึ่งแรกของปี 2563 ว่า สายการบินมีรายได้ลดลงถึงร้อยละ 75 คิดเป็นมูลค่า 2,330 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (56,000 ล้านบาท) เนื่องจากต้องหยุดให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศตั้งแต่เดือนมีนาคมปีก่อน และเที่ยวบินในประเทศได้รับผลกระทบจากการปิดพรมแดนระหว่างรัฐ แควนตัสยังระบุเพิ่มเติมว่า ในช่วงครึ่งแรกของปีก่อน สายการบินยังขาดทุนสูงถึง 1,030 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (25,000 ล้านบาท) เทียบกับผลกำไรของปี 2562 ที่มี 771 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (18,500 ล้านบาท)

นายอลัน จอยซ์ ซีอีโอของแควนตัส

นายอลัน จอยซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอของแควนตัสกล่าวว่า นับตั้งแต่เริ่มต้นปีนี้เป็นต้นมา สายการบินต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ยอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 พุ่งสูงขึ้นทั่วโลก เชื้อไวรัสโคโรนาที่มีการกลายพันธุ์และการเปลี่ยนแนวทางการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ไปเป็นการฉีดวัคซีนอย่างเต็มที่เพื่อปูทางไปสู่การเปิดพรมแดน ดังนั้น สายการบินจึงเปลี่ยนแผนเปิดเที่ยวบินระหว่างประเทศไปเป็นช่วงสิ้นเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งสอดคล้องกับโครงการฉีดวัคซีนของรัฐบาลออสเตรเลียที่จะเสร็จสิ้นในช่วงเวลาดังกล่าวเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64