fbpx

เกาหลีใต้จะไม่ฉีดวัคซีนโควิดให้นักการเมืองเป็นกลุ่มแรก

โซล 25 ก.พ. – เกาหลีใต้จะไม่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้แก่นักการเมืองเป็นกลุ่มแรกในโครงการฉีดวัคซีนที่จะเริ่มต้นในวันพรุ่งนี้ แม้พรรคฝ่ายค้านได้เรียกร้องให้ประธานาธิบดีมุน แจอิน ของเกาหลีใต้เข้ารับการฉีดวัคซีนเป็นคนแรกเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนก็ตาม


นายกรัฐมนตรีชุง เซ-คยุน ของเกาหลีใต้กล่าวผ่านเฟซบุ๊กตำหนิกรณีที่มีการถกเถียงกันในเรื่องที่ว่าประธานาธิบดีมุนควรเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เป็นคนแรกหรือไม่ เขากล่าวว่าวัคซีนไม่ควรถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือสร้างความขัดแย้งทางการเมือง เขาขอให้ประชาชนเกาหลีใต้เชื่อมั่นในรัฐบาล และเรียกร้องให้ทุกคนเข้ารับการฉีดวัคซีน เขากล่าวว่า การสร้างภูมิคุ้มกันหมู่จะไม่มีทางเกิดขึ้นได้ หากชาวเกาหลีใต้ไม่เชื่อใจและไม่ยอมเข้ารับการฉีดวัคซีน ทั้งนี้ รัฐบาลเกาหลีใต้ได้จัดทำผลสำรวจความคิดเห็นและพบว่า ผู้มีสิทธิกว่าร้อยละ 90 ต้องการฉีดวัคซีน อย่างไรก็ดี วัคซีนของแอสตราเซเนกาต้องเผชิญกับการตรวจสอบอย่างละเอียดหลังหน่วยงานกำกับดูแลด้านสุขภาพของเกาหลีใต้ตัดสินใจที่จะไม่ฉีดวัคซีนดังกล่าวให้แก่ผู้สูงวัยที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไปจนกว่าจะได้ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

นายกรัฐมนตรีชุง เซ-คยุน ของเกาหลีใต้

แม้ว่าวัคซีนของแอสตราเซเนกายังไม่มีหลักฐานยืนยันความเสี่ยงด้านความปลอดภัย แต่สมาชิกพรรคฝ่ายค้านเกาหลีใต้ก็กล่าวโจมตีประธานาธิบดีมุนที่ไม่เข้ารับการฉีดวัคซีนเป็นคนแรกเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชน ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีมุนเคยระบุว่า เขายินดีที่จะฉีดวัคซีนเป็นคนแรก แต่สำนักงานประธานาธิบดีเผยในเวลาต่อมาว่า ผู้นำเกาหลีใต้จะรอให้ถึงกำหนดฉีดวัคซีนของตัวเองก่อน เนื่องจากชาวเกาหลีใต้ไม่มีข้อกังวลเรื่องการฉีดวัคซีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว