fbpx

ผู้จัดโอลิมปิกโตเกียวห้ามตะโกนเชียร์ระหว่างวิ่งคบเพลิง

โตเกียว 25 ก.พ. – คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกโตเกียว 2020 กล่าววันนี้ว่า จะอนุญาตให้ผู้ชมยืนเฝ้าติดตามชมการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกทั่วประเทศญี่ปุ่นที่จะเริ่มขึ้นในเดือนหน้าตามแนวเส้นทาที่กำหนดไว้ แต่ห้ามร้องตะโกนเชียร์อย่างเด็ดขาดให้ใข้วิธีการปรบมือแทน


การวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกถูกระงับไปเพียงไม่กี่วันก่อนที่จะเริ่มต้นขี้นเมื่อปีที่แล้ว เมื่อรัฐบาลและคณะกรรมการจัดการแข่งขันตัดสินใจอย่างที่ไม่เคยเกิดขี้นมาก่อนในการเลื่อนการแข่งขันเมื่อปีที่แล้ว เนื่องจากระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มาจัดการแข่งขันในปีนี้แทน แม้จะยังคงมีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยในการจัดการแข่งขันในปีนี้ แต่คณะผู้จัดโอลิมปิกโตเกียว 2020 ระบุว่าการแข่งขันจะเดินหน้าจัดอย่างแน่นอนและการวิ่งคบเพลิงจะเริ่มต้นในวันที่ 25 มีนาคมตามที่กำหนดไว้ การวิ่งคบเพลิงจะเริ่มต้นที่สถานที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญที่เมืองฟูกูชิมะ ซึ่งเป็นเมืองได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากแผ่นดินไหวและสึนามิ รวมถึงภัยพิบัติจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ เมื่อปี 2011 แต่การวิ่งคบเพลิงจะจัดขึ้นแบบเรียบง่ายกว่าเดิม ผู้ชมจะได้รับอนุญาตให้เฝ้าชมไฟคบเพลิงตามทางผ่าน แต่ต้องสวมหน้ากากอนามัย หลีกเลี่ยงการรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก ๆ และให้ชมในเขตที่อยู่ใกล้บ้าน ห้ามร้องตะโกนเชียร์แต่ให้ปรบมือแทน และต้องรักษาระยะห่างระหว่างกันอย่างเคร่งครัดเพื่อหลีกเลี่ยงการระบาดของโควิด-19 หากพื้นที่ใดมีการรวมตัวของประชาชนจำนวนมาก อาจพิจารณาระงับการวิ่งในพื้นที่ส่วนนั้น นอกจากนั้น ยังมีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์เพื่อป้องกันมิให้ประชาชนไปรวมตัวกันตามถนนมากเกินไปด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง