fbpx

นักโทษในเรือนจำที่เอกวาดอร์ก่อจลาจล เสียชีวิต 75 ราย

กัวยากิล 24 ก.พ. – เจ้าหน้าที่เอกวาดอร์ เปิดเผยว่า เกิดเหตุจลาจลในเรือนจำ ซึ่งเป็นการปะทะกันระหว่างแก๊งคู่ปรับในเรือนจำ 3 แห่ง ทำให้มีนักโทษอย่างน้อย 75 รายเสียชีวิต และบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก


เอดมุนโด มอนคาโย ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการเรือนจำของรัฐบาลกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ความมั่นคงพยายามเข้าควบคุมสถานการณ์ ในขณะทีสมาชิกในครอบครัวของผู้ต้องขังรอคอยอย่างหมดหวังเพื่อฟังข่าวจากในเรือนจำที่ตั้งอยู่ที่เมืองกัวยากิล ซึ่งเป็นเมืองท่าทางตะวันตกของประเทศ ที่เจ้าหน้าที่ระบุว่ามีผู้เสียชีวิต 21 ราย ในขณะที่พบผู้เสียชีวิตอีก 33 ราย ที่เรือนจำที่เมืองกูเองกา ทางใต้และอีก 8 รายเสียชีวิตที่เรือนจำในเมืองลาตาคุนก้า ในภาคกลางของประเทศ ประธานาธิบดีเลนิน โมเรโน ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ว่า เหตุจลาจลที่เกิดขึ้นมีสาเหตุมาจากองค์กรอาชญากรรม ที่ก่อเหตุรุนแรงในหลายเรือนจำพร้อม ๆ กัน เขากล่าวว่า เจ้าหน้าที่กำลังพยายามควบคุมสถานการณ์ ในขณะเดียวกัน ทหารก็ส่งกำลังเข้าสนับสนุนการทำงานของตำรวจในการยุติความไม่สงบที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่กล่าวว่า มีนักโทษได้รับบาดเจ็บหลายคนระหว่างการปะทะกันของแก๊งอาชญากรในเรือนจำ ตำรวจได้รับบาดเจ็บหลายคน แต่ยังไม่มีรายงานว่ามีเจ้าหน้าที่ความมั่นคงเสียชีวิตหรือไม่ เจ้าหน้าที่เรือนจำกล่าวว่า การปะทะกันอย่างรุนแรงเกิดขึ้นระหว่างแก๊งต่าง ๆ เช่น ลอส ปิโปส ลอส โลบอส และ ติโกรเนส แก๊งเหล่านี้ค้ายาเสพติดเป็นหลักและดำเนินกิจการผิดกฎหมายดังกล่าวจากภายในเรือนจำ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม