fbpx

สภาผู้แทนสหรัฐจะลงมติร่างกฎหมายเยียวยาโควิดวันศุกร์นี้

วอชิงตัน 23 ก.พ. – สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐจะลงมติร่างกฎหมายเยียวยาผลกระทบจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ครั้งใหม่ 1.9 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ (57 ล้านล้านบาท) ในวันศุกร์นี้


นายสเตนี โฮเยอร์ ผู้นำอันดับ 2 ของเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐจากพรรคเดโมแครต ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า ประชาชนชาวอเมริกันต่างสนับสนุนร่างกฎหมายดังกล่าวอย่างเต็มที่ และสภากำลังเร่งดำเนินการเพื่อผลักดันให้ตราเป็นกฎหมาย คณะกรรมาธิการงบประมาณของรัฐสภาสหรัฐได้ให้ความเห็นชอบในร่างกฎหมายดังกล่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ร่างกฎหมายนี้จะช่วยบรรเทาผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐและพรรคเดโมแครตให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก แม้ผลสำรวจความคิดเห็นชี้ว่า ชาวอเมริกันต้องการการสนับสนุนทางเศรษฐกิจมากขึ้น แต่พรรคเดโมแครตที่ครองเสียงข้างมากในสภาแบบปริ่มน้ำ และพรรครีพับลิกันต่างมีความเห็นขัดแย้งกันอย่างสิ้นเชิงเกี่ยวกับการนำงบประมาณไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งนี้ ร่างกฎหมายดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐและดำเนินการตามข้อเสนอของประธานาธิบดีไบเดนในการจัดหางบประมาณเพิ่มเติมสำหรับซื้อวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 และอุปกรณ์ทางการแพทย์

นายสเตนี โฮเยอร์ ผู้นำอันดับ 2 ของเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ

ขณะนี้ สหรัฐมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 28.3 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 500,000 คน นอกจากนี้ ผลกระทบจากโรคโควิด-19 ยังทำให้ชาวอเมริกันอีกหลายล้านคนต้องตกงาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง