fbpx

สหรัฐมียอดตายโควิดใกล้แตะ 500,000 คนแล้ว

วอชิงตัน 22 ก.พ. – สหรัฐมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ใกล้แตะ 500,000 คนนับตั้งแต่พบการระบาดครั้งแรกในประเทศเมื่อหนึ่งปีก่อน


ยอดผู้เสียชีวิตที่เพิ่มสูงมีขึ้นในขณะที่สหรัฐกำลังมีความหวังหลังจากที่ประชาชนหลายล้านคนได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 และพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อในช่วงฤดูหนาวลดลง อย่างไรก็ดี ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐเตือนเมื่อเดือนก่อนว่า สหรัฐอาจมียอดผู้เสียชีวิตสูงกว่า 600,000 คน นายแอนโทนี เฟาชี หัวหน้าที่ปรึกษาทางการแพทย์ของประธานาธิบดีไบเดนกล่าวกับบรรษัทกระจายเสียงและแพร่ภาพแห่งชาติหรือเอ็นบีซีของสหรัฐว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในสหรัฐเป็นเรื่องน่ากลัวและทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ไม่เคยมีชาวอเมริกันเสียชีวิตมากเท่าระดับนี้มาก่อนในรอบกว่าร้อยปีนับตั้งแต่เกิดการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ในปี 2461 ตัวเลขผู้เสียชีวิตล่าสุดเป็นเรื่องที่น่าตกใจและแทบไม่น่าเชื่อ แต่มันก็เป็นความจริง เขายังตั้งข้อสังเกตว่า สหรัฐพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อลดลงอย่างมากหลังมีตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อพุ่งสูงในเดือนที่แล้ว แต่ระบุว่า การกลับไปใช้ชีวิตปกติอาจจะต้องใช้ระยะเวลาอีกนาน

นายแอนโทนี เฟาชี หัวหน้าที่ปรึกษาทางการแพทย์

ข้อมูลบนเว็บไซต์มหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ ของสหรัฐระบุว่า สหรัฐมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ทั้งหมด 498,879 คน ส่วนทั่วโลกมียอดผู้เสียชีวิตเกือบ 2.5 ล้านคน สหรัฐพบผู้เสียชีวิตรายแรกในเดือนกุมภาพันธ์ปีก่อน ใช้เวลา 3 เดือนจึงจะมีผู้เสียชีวิตแตะ 100,000 คน ซึ่งเป็นช่วงที่มีการระบาดระลอกแรกอย่างรุนแรงในนครนิวยอร์ก แต่หลังจากนั้นโรคโควิด-19 ได้แพร่ระบาดไปทั่วประเทศ และทำให้อัตราการเสียชีวิตเพิ่มสูงขึ้นเป็น 400,000 คนภายในเวลาเดือนกว่าเท่านั้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการรวมตัวสังสรรค์กันในช่วงวันหยุด ด้านศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐหรือซีดีซีรายงานว่า มีชาวอเมริกันกว่า 61 ล้านคนที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดสแรก และมีราว 18 ล้านคนที่ได้รับวัคซีนครบทั้งสองโดสแล้ว. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง