fbpx

กองทัพเมียนมา เตือนผู้ประท้วง

เมียนมา 22 ก.พ.-กองทัพเมียนมา เตือนผู้ประท้วงให้ระวังบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต พร้อมประณามแก๊งอาชญากรรมที่ก่อเหตุรุนแรง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องตอบโต้

กองทัพเมียนมา ออกแถลงการณ์ในนามสภาบริหารแห่งรัฐ เตือนผู้ประท้วงให้ระมัดระวังอันตรายจากการบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต จากเหตุรุนแรงในระหว่างการประท้วง หลังจากกลุ่มผู้ประท้วงออกมาเรียกร้องให้มีการผละงานทั่วประเทศ เพื่อต่อต้านกองทัพที่ทำรัฐประหารยึดอำนาจจากรัฐบาลพลเรือนเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ แถลงการณ์ระบุว่ากลุ่มผู้ประท้วงยุยงปลุกปั่นให้เกิดการจลาจลและความวุ่นวายโดยเฉพาะกับกลุ่มเยาวชนทำให้เกิดการเผชิญหน้าซึ่งอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บล้มตายได้ แถลงการณ์ยังกล่าวประณามแก๊งอาชญากรรมที่ก่อเหตุรุนแรงในการประท้วงเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้กำลังตอบโต้กลับ สถานการณ์ประท้วงในเมียนมาล่าสุดมีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง

ติดเชื้อเพิ่ม 13,897 คน รมว.สธ.เผยแผนฉีดบูสเตอร์โดส เริ่ม 24 ก.ย.นี้

ศบค. รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 13,897 คน เสียชีวิต 188 คน ด้าน รมว.สธ. เผยแผนฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดส เริ่มได้ 24 ก.ย.นี้