fbpx

“ไบเดน” ประกาศภาวะฉุกเฉินภัยหนาวรัฐเทกซัส

สหรัฐ 21 ก.พ. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินภัยพิบัติครั้งใหญ่ในรัฐเทกซัส และอีกหลายรัฐ หลังพายุหิมะพัดถล่มอย่างหนัก จนมีผู้เสียชีวิตแล้วเกือบ 70 ราย พร้อมระดมทรัพยากรของรัฐบาลกลางช่วยเหลือเต็มที่


ประธานาธิบดีไบเดน ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินภัยพิบัติครั้งใหญ่ในรัฐเทกซัส โอกลาโฮมา และลุยเซียนา เปิดทางใช้งบประมาณจากรัฐบาลกลางไปให้ความช่วยเหลือเพิ่มมากขึ้น ซึ่งรวมถึงให้ที่พักพิงชั่วคราวและซ่อมแซมบ้าน การออกเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ เพื่อชดเชยทรัพย์สินที่ไม่มีประกันภัยที่ได้รับความเสียหาย และโครงการอื่นๆ เพื่อช่วยเหลือบุคคลและเจ้าของธุรกิจให้ฟื้นตัวจากผลกระทบของภัยพิบัติครั้งนี้ โดยขณะนี้ยังมีประชาชนอย่างน้อย 14 ล้านคน ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก เนื่องจากไม่มีน้ำสะอาดใช้ แม้ว่าไฟฟ้าจะกลับมาใช้ได้ตามปกติทั่วรัฐ และอุณหภูมิก็เพิ่มขึ้นแล้วก็ตาม โดยจนถึงขณะนี้มีผู้เสียชีวิตจากสภาพอากาศหนาวเย็นทั่วสหรัฐแล้วอย่างน้อย 69 คน

นายไบเดน กล่าวว่า เขาหวังว่าจะเดินทางเยือนรัฐเทกซัส ในสัปดาห์หน้า หากการไปของเขาไม่ได้สร้างภาระต่อความพยายามในการบรรเทาทุกข์ และว่า ในช่วงที่ผ่านมาได้ติดต่อพูดคุยกับบรรดานายกเทศมนตรีของหลายเมืองใหญ่ในรัฐเทกซัส เช่น เมืองฮุสตัน ออสติน และดัลลัส แล้ว เพื่อรับประกันว่า พวกเขาจะสามารถเข้าถึงแหล่งทรัพยากรของรัฐบาลได้แน่นอน เป็นการยืนยันสิ่งที่ ไบเดน เคยกล่าวก่อนหน้านี้ว่า เขาจะเป็นประธานาธิบดีของชาวอเมริกันทุกคน แม้ว่าเขาจะไม่ได้ชนะการเลือกตั้งในรัฐเทกซัส. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022