fbpx

เกาหลีใต้จะเริ่มฉีดวัคซีนแอสตราเซนเนกาและไฟเซอร์

โซล 21 ก.พ.- เกาหลีใต้จะเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซนเนกาและของไฟเซอร์ในวันที่ 26 และ 27 กุมภาพันธ์นี้ตามลำดับ


สำนักข่าวยอนฮับรายงานว่า นายกรัฐมนตรีชุง เซ-คยุนกล่าวในการประชุมทีมรับมือโรคโควิด-19 ณ ที่ทำการรัฐบาลในกรุงโซลวันนี้ว่า จะเริ่มโครงการฉีดวัคซีนด้วยวัคซีนของแอสตราเซนเนกาในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ โดยฉีดให้แก่บุคลากรสถานพยาบาลและผู้ป่วยอายุต่ำกว่า 65 ปี และในวันเดียวกันนั้นคาดว่าวัคซีนของไฟเซอร์จำนวน 117,000 โดสจะมาถึง เพื่อเริ่มฉีดในวันรุ่งขึ้นให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่รักษาผู้ปวยโรคโควิด-19 นายกรัฐมนตรีชุงย้ำว่า รัฐบาลเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องการตรวจยืนยันความปลอดภัยและประสิทธิภาพของวัคซีน ดังนั้นขอให้ประชาชนเชื่อใจและเข้าร่วมโครงการฉีดวัคซีนอย่างเต็มที่ สัปดาห์ที่แล้วเขาประกาศว่า ได้ทำข้อตกลงสั่งซื้อวัคซีนเพิ่มเติมจากโนวาแว็กซ์สำหรับประชากร 20 ล้านคน และจากไฟเซอร์สำหรับประชากร 3 ล้านคน ทำให้มีเพียงพอสำหรับฉีดให้ทั้งหมด 79 ล้านคน มากกว่าจำนวนประชากรเกาหลีใต้ที่มีทั้งหมด 52 ล้านคน

รัฐบาลเกาหลีใต้ตั้งเป้าให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ภายในเดือนพฤศจิกายน แต่ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์แย้งว่า เป็นไปได้ยาก สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลีหรือเคดีซีเอ (KDCA) แจ้งวันนี้ว่า จนถึงเที่ยงคืนวานนี้พบผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายใหม่ 416 คน เป็นการติดเชื้อในประเทศ 391 คน ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมกว่า 86,900 คน เสียชีวิตกว่า 1,550 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบน อากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล