fbpx

บริษัทสิงคโปร์ตัดความสัมพันธ์กับเมียนมา

สิงคโปร์ 19 ก.พ. – บริษัทของสิงคโปร์ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่อต้านโดรนให้กับตำรวจเมียนมา กำลังระงับยับยั้งการทำธุรกิจในอนาคตกับเมียนมาและยกเลิกข้อตกลงในการทำธุรกิจกับสนามบินหลักของเมียนมารหลังจากทีเกิดรัฐประหารในเมียนมา


แซม ออง กรรมการผู้จัดการของทีอาร์ดี คอนซัลติง กล่าวทางอีเมล์ว่า ทางบริษัทไม่มีแผนการที่จะส่งมอบผลิตภะณฑ์ต่อต้านโดรนให้เมียนมาจนกว่าสังคมที่ถูกต้องตามกฎหมายในเมียนมาจะกลับคืนมาโดยทางบริษัทจะทบทวนการขายสินค้าให้เมียนมาในอนาคตตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เขากล่าวด้วยว่า ทีอาร์ดี คอนซัลติง กำลังอยู่ในระหว่างกระบวนการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่อต้านโดรนให้กับสนามบินนานาชาติย่างกุ้ง แต่ยกเลิกข้อตกลงนี้แล้ว เขากล่าวว่า บริษัทจะไม่จำหน่ายอุปกรณ์ให้กับกองทัพเมียนมาด้วย ทีอาร์ดี คอนซัลติง เป็นหนึ่งในหลายสิบบริษัทในสิงคโปร์ที่ตกเป็นเป้าหมายของนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ในฐานะเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจในเมียนมา ในขณะที่สิงคโปร์เป็นผู้ลงทุนรายใหญ่ที่สุดในเมียนมาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กองทัพเมียนมาก่อรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาและควบคุมตัวผู้เห็นต่างหลายร้อยคน รวมถึงนางอองซาน ซูจี ผู้นำรัฐบาลพลเรือนที่มาจากการเลือกตั้ง ซึ่งทำให้นานาชาติใช้มาตรการคว่ำบาตรและมีการประท้วงกันในเมียนมา ทีอาร์ดี จำหน่ายเครื่องรบกวนสัญญาณโดรน “โอไรออน-7” ให้กับตำรวจเมียนมา ซึ่งอุปกรณ์นี้สามารถรบกวนสัญญาณสื่อสารของโดรนและทำให้โดรนต้องลงจอด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด