fbpx

ภัยหนาวในรัฐเทกซัสทำให้เต่าทะเลหลายพันตัวเกยตื้น

เทกซัส 18 ก.พ. – ภัยหนาวฉับพลันในรัฐเทกซัสของสหรัฐทำให้เต่าทะเลราว 4,700 ตัวที่ไม่คุ้นชินกับอุณหภูมิที่ลดลงอย่างรวดเร็วถูกคลื่นซัดเข้ามาเกยตื้นบนชายหาดของเกาะเซาท์ปาเดร บนชายฝั่งตอนใต้ของรัฐ


กลุ่มอาสาสมัครช่วยกันขนย้ายฝูงเต่าทะเลราว 4,700 ตัว ไปไว้ในอ่างและบ่อเลี้ยงในศูนย์ประชุมของเกาะเซาท์ปาเดร ก่อนปล่อยพวกมันกลับสู่ท้องทะเลอีกครั้งเมื่อน้ำทะเลอุ่นขึ้นกว่านี้ ผู้อำนวยการบริหารขององค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวและการจัดประชุมสัมมนาของเกาะเซาท์ปาเดรได้เผยแพร่คลิปวิดีโอกลุ่มอาสาสมัครกำลังช่วยกันวางเต่าบนรถเข็นอย่างระมัดระวัง และมีฝูงเต่าหลากหลายขนาดนอนกองอยู่บนลานขององค์กร เขาระบุว่า เต่าทะเลมีอาการหนาวสั่น ซึ่งเป็นภาวะที่สัตว์เลือดเย็นมีอุณหภูมิร่างกายต่ำผิดปกติจนเซื่องซึมและไม่สามารถเคลื่อนที่ได้เมื่ออุณหภูมิรอบตัวลดต่ำลง

ขณะที่ผู้อำนวยการบริหารของซี เทอร์เทิล อิงค์ (Sea Turtle Inc) ศูนย์อนุรักษ์และวิจัยเต่าทะเลของรัฐเทกซัสที่เป็นผู้ควบคุมภารกิจช่วยเหลือเต่าทะเลในครั้งนี้กล่าวว่า เหตุการณ์เช่นนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะปกติแล้วมีเต่าทะเลเพียง 100-500 ตัวเท่านั้น ที่ถูกคลื่นซัดจนเกยตื้นบริเวณชายหาดทางใต้ของรัฐในฤดูหนาว 


ในขณะเดียวกัน ชาวรัฐเทกซัสหลายล้านคนยังคงใช้ชีวิตท่ามกลางความหนาวเหน็บโดยที่เครื่องทำความร้อนไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจากเหตุไฟดับที่เกิดขึ้นจากภัยหนาวฉับพลันจนทำให้อุณหภูมิลดต่ำลงจากปกติอย่างมาก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงกลางห้างฯ ในเดนมาร์ก ตาย-เจ็บจำนวนมาก

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ผู้คนที่กำลังชอปปิ้งภายในห้างสรรพสินค้าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก มีรายงานผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนมือปืนถูกจับกุมตัวได้ภายหลัง ตำรวจเดนมาร์กยังไม่ตัดประเด็นว่าเป็นการก่อการร้าย