fbpx

อินเดียจะตรวจหาเชื้อผู้ที่มาจากประเทศพบโควิดกลายพันธุ์

นิวเดลี 18 ก.พ. – อินเดียจะบังคับการตรวจหาโมเลกุลซึ่งเป็นส่วนประกอบของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในกลุ่มผู้ที่เดินทางมาจากอังกฤษ แอฟริกาใต้ และบราซิล เพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ที่แพร่เชื้อเร็วในกลุ่มประเทศดังกล่าว


อินเดีย ซึ่งมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสหรัฐ พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์แอฟริกาใต้ 4 คนในเดือนที่แล้ว และพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสายพันธุ์บราซิล 1 คนในเดือนนี้ รัฐบาลอินเดียกล่าวว่า เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์แอฟริกาใต้และบราซิลสามารถติดเชื้อในปอดได้ง่ายกว่าสายพันธุ์อังกฤษที่อินเดียพบผู้ป่วยทั้งหมด 187 คนแล้ว รัฐบาลอินเดียเผยว่า สายการบินต่าง ๆ จำเป็นต้องคัดกรองผู้โดยสารที่จะเดินทางเข้าอินเดียจากกลุ่มประเทศดังกล่าวตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป แม้ว่าอินเดียไม่มีเที่ยวบินตรงจากบราซิลและแอฟริกาใต้ และผู้โดยสารส่วนใหญ่ที่เดินทางมาจากประเทศดังกล่าวต้องแวะเปลี่ยนเครื่องที่ท่าอากาศยานในกลุ่มประเทศตะวันออกกลางก็ตาม ขณะที่กระทรวงสวัสดิการสุขภาพและครอบครัวของอินเดียระบุในแถลงการณ์ว่า ผู้โดยสารทุกคนที่เดินทางหรือแวะเปลี่ยนเครื่องในเที่ยวบินจากอังกฤษ ทวีปยุโรป หรือตะวันออกกลางจะต้องเข้ารับการตรวจหาโมเลกุลแบบเสียค่าใช้จ่ายเองเมื่อเดินทางมาถึงอินเดีย นอกจากนี้ ผู้โดยสารทุกคนจะต้องมีใบรับรองผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นลบก่อนออกเดินทางมายังอินเดีย

ขณะนี้ อินเดียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมราว 11 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตกว่า 155,000 คน โดยพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายวันลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับช่วงกลางเดือนกันยายนปีก่อนที่มียอดผู้ป่วยสูงถึงวันละเกือบ 100,000 คน ทั้งนี้ ทางการอินเดียได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่ประชาชน 9.2 ล้านคนแล้วตั้งแต่เริ่มโครงการฉีดวัคซีนวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

“บาเยิร์น” แชมป์เก่า ตกรอบศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

เปแอสเช เปิดบ้านแพ้ บาเยิร์น มิวนิก 0-1 แต่ยังเข้ารอบตัดเชือกด้วยกฎอเวย์โกล ส่งแชมป์เก่าตกรอบ 8 ทีม ขณะที่เชลซี ถูกปอร์โตยิงช่วงทดเจ็บ พ่ายคาบ้าน 0-1 แต่ยังเข้ารอบต่อไป ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

ไทยตอนบน อากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล