fbpx

ชาวเมืองเทกซัสยังเผชิญภัยหนาวโดยไม่มีไฟฟ้า

ฮิวสตัน 18 ก.พ. – เจ้าหน้าที่ของรัฐเทกซัสในสหรัฐ เตือนว่าจะเกิดสถานการณ์ภัยพิบัติซ้อนภัยพิบัติ จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัดในขณะที่ประชาชนหลายล้านคนต้องอยู่ในสภาพที่ไม่สามารถใช้เครื่องทำความร้อนได้เนื่องจากไฟฟ้าดับ พร้อมกับเตือนประชาชนให้เตรียมรับสภาพว่า จะยังไม่มีไฟฟ้าใข้ไปจนถึงช่วงสุดสัปดาห์นี้


ประชาชนกว่า 100 เมืองในรัฐเทกซัส ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ให้ต้มน้ำดื่มไว้เนื่องจากโรงงานบำบัดน้ำยังไม่ไม่กระแสไฟฟ้าใช้ ประชาชนประมาณ 12 ล้านคนในรัฐเทกซัส ไม่มีทั้งน้ำประปาที่ส่งไปตามระบบถึงบ้านเรือนหรือบางส่วนมีน้ำดื่มแต่ไหลไม่สม่ำเสมอต่อเนื่อง ประชาชนประมาณ 2.7 ล้านครัวเรือนยังไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ ในขณะที่สภาพอากาศที่หนาวเย็นจัดจะยังคงหนาวเย็นแบบนี้ไปจนตลอดสุดสัปดาห์นี้ การนำกระแสไฟฟ้ากลับไปให้ประชาชนได้ใช้อยู่ในขั้นตอนที่คืบหน้าไปอย่างช้าๆ เนื่องจากสถาพอากาศที่หนาวเย็นทำให้ความสามารถในการผลิตไฟฟ้าลดลงร้อยละ 40 เนื่องจากบ่อก๊าซธรรมชาติและท่อลำเลียง รวมถึงกังหันลมผลิตกระแสไฟฟ้าอยู่ในสภาพเย็นเป็นน้ำแช็งและใช้งานไม่ได้ โรงพยาบาลในเมืองฮิวสตัน ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดของรัฐนี้และเมืองอื่นๆ รายงานว่าไม่มีน้ำประปาใช้ ในขณะที่มีผู้เสียชีวิต 20 กว่าคนที่เป็นผลมาจากอากาศหนาวเย็นเฉียบพลัน เจ้าหน้าที่กล่าวว่า เชื่อว่าน่าจะมีผู้เสียชีวิตมากกว่านี้แต่ยังไม่พบศพ เมื่อช่วงค่ำวันพุธตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่แจ้งประชาชนให้เตรียมพร้อมรับมือกับฝนตกและหิมะระลอกใหม่ในฃ่วง 24 ชั่วโมงข้างหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ