ภัยหนาวจัดในสหรัฐ เสียชีวิต 21 ศพ

A man walks to his friend’s home in a neighbourhood without electricity as snow covers the BlackHawk neighborhood in Pflugerville, Texas, U.S. February 15, 2021. Picture taken February 15, 2021. Bronte Wittpenn/Austin American-Statesman/USA Today Network via REUTERS. NO RESALES. NO ARCHIVES. MANDATORY CREDIT

เทกซัส 17 ก.พ. – พายุฤดูหนาวครั้งใหญ่ในสหรัฐทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 คนแล้ว ขณะที่ประชาชนหลายล้านคนในรัฐเทกซัสทางตอนใต้ของสหรัฐยังคงประสบปัญหาไฟฟ้าดับ


ภัยหนาวจัดได้เข้าปกคลุมหลายพื้นที่ของสหรัฐเป็นวงกว้าง ทำให้ศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ต้องปิดทำการและเป็นอุปสรรคในการฉีดวัคซีนให้ประชาชน โดยคาดว่าหลายพื้นที่จะยังคงเผชิญกับภัยหนาวจัดไปจนถึงสุดสัปดาห์นี้ เจ้าหน้าที่รัฐเทกซัสตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากระบบโครงข่ายไฟฟ้าของรัฐยังคงเกิดเหตุขัดข้องติดต่อกันหลายครั้งจนทำให้เกิดไฟดับ สภาพอากาศหนาวจัดทำให้กังหันลมผลิตไฟฟ้าขนาดใหญ่ในพื้นที่ทางตะวันตกของรัฐเทกซัสหยุดนิ่งจนบริษัทพลังงานไม่อาจตอบสนองความต้องการใช้ไฟฟ้าที่เพิ่มสูงขึ้นได้

สื่อท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานว่า ภัยหนาวจัดทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 คนในรัฐเทกซัส ลุยเซียนา เคนทักกี และมิสซูรี ในจำนวนนี้ มีผู้เสียชีวิต 4 คนจากเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนที่เมืองชูการ์แลนด์ในรัฐเทกซัสที่เกิดเหตุไฟดับ เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ทางตอนใต้ของรัฐเทกซัสเตือนประชาชนห้ามนำเตาย่างหรือเครื่องทำความร้อนโพรเพนมาไว้ในบ้าน ขณะที่โรงพยาบาลท้องถิ่นต้องรักษาผู้ป่วยหลายรายที่สูดดมก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์เข้าไปในร่างกายมากเกินไป เนื่องจากพวกเขาต้องการทำให้อากาศภายในบ้านอุ่นขึ้นหลังเกิดเหตุไฟดับ ทั้งนี้ ทำเนียบขาวออกแถลงการณ์ระบุว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐได้ยืนยันกับผู้ว่าการรัฐที่ประสบเหตุภัยหนาวจัดว่า รัฐบาลสหรัฐพร้อมให้ความช่วยเหลือเป็นการฉุกเฉินอย่างเต็มที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว